อัพเดท 5 ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวย ตามรอยซีรีส์ดัง

     รวม ที่เที่ยวเกาหลี ในกรุงโซลยอดนิยม มีทั้งวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมสมัยใหม่ หรือจะกินเที่ยวช้อปปิ้งยามค่ำคืนก็ได้ กับ อัพเดท 5 ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวย ตามรอยซีรีส์ดัง บอกเลยว่า แต่ละที่นั้นซีรีส์เกาหลีได้เผยมุมมองสวย ๆ ของที่นี่ของมาให้เราได้ชมกัน ถือว่า เป็นอีกหนึ่งประเทศในฝันที่ใคร ๆ ก็อยากมาเที่ยวเลยก็ว่าได้ แล้วจะมีที่ไหนบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมปากกา List ไว้ในปฏิทินเลย

อัพเดท 5 ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวย ตามรอยซีรีส์ดัง

หนึ่ง อัพเดท 5 ที่เที่ยวเกาหลี

หมู่บ้านบุกชนฮันอก (Bukchon Hanok Village) กรุงโซล

     จัดว่า เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ระหว่างพระราชวังคยองบก และพระราชวังชางด๊อก ที่นี่มีอายุประมาณ 600 กว่าปี มีการสร้างบ้านแบบฮันอก (Hanok) หรือแบบสมัยโชซอน ตั้งอยู่อย่างเป็นระเบียบเรียงรายกันตามแนวชันของเนินเขา และจะใช้โครงสร้างไม้เป็นหลัก ในตอนนี้ก็มีคนอาศัยอยู่ จะเห็นว่า บ้านบางหลังมีการปรับปรุง หรือเทปูนเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรง แต่ทว่า ยังคงรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมอยู่ บางหลังก็เปิดให้เข้าชม บางหลังก็มีการปรับเปลี่ยนไปเป็นร้านน้ำชา หรือร้านกาแฟเล็ก ๆ รับรองว่า บรรยากาศคลาสสิกสุด ๆ ค่ะ

     ดังนั้น ต้องบอกก่อนว่า บ้านที่มีคนอาศัยอยู่ทุกหลัง การเข้าไปเที่ยวชมจะต้องระมัดระวังเรื่องความสะอาด ไม่ส่งเสียงดัง หรือทำลายทรัพย์สินต่าง ๆ ห้ามขีดเขียนผนัง และปีนป่ายถ่ายภาพเด็ดขาด เพราะถ้าฝ่าฝืนอาจถูกดำเนินคดีตามกฎหมายได้

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันจันทร์-เสาร์ (ปิดวันอาทิตย์) เวลา 10.00-17.00 น.

สอง

ลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์ ลอตเต้ เวิลด์ มอลล์ และลอตเต้ แอดเวนเจอร์ กรุงโซล

     ที่เที่ยวเกาหลี สำหรับ ลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์ จัดว่าเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศเกาหลี พร้อมกับมีความสูงอันดับ 5 ของโลก มี 123 ชั้น หรือ 555.7 เมตร ส่วนด้านในจะมีออฟฟิศของบริษัทชั้นนำ มีโรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร และจุดชมวิวต่าง ๆ แน่นอนว่า จุดชมวิวจะอยู่ระหว่างชั้นที่ 117-123 ว่ากันว่า แต่ละชั้นก็มีสิ่งที่น่าสนใจแตกต่างกันไป นักท่องเที่ยวทุกคนสามารถมองเห็นวิวของโซลได้อย่างกว้างไกล สำหรับตอนกลางวัน และกลางคืนจะให้วิวคนละรูปแบบ ใครอยากกินอาหาร หรือจิบกาแฟพร้อมกับชมวิวก็คาเฟ่ไว้รองรับ

     ลอตเต้ เวิลด์ มอลล์ เป็นห้างสรรพสินค้าชั้นนำในเกาหลี มีร้านค้าอยู่หลายร้อยร้าน แถมยังเป็นแบรนด์ระดับโลกอีกด้วย ตึกนี้จะอยู่ติดกับลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์ และอยู่ใกล้กับ ลอตเต้ แอดเวนเจอร์ ซึ่งอยู่ห่างจากลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์ เพียงไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้น เป็นสวนสนุกที่มีชื่อเสียงมากที่สุด มีเครื่องเล่นมากมายไม่ต่ำกว่า 20 แบบ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเล่นกัน

เวลาเปิด-ปิด : ลอตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์ ในส่วน Seoul Sky เปิดให้บริการทุกวัน วันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 10.00-22.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ เวลา 10.00-23.00 น. สำหรับลอตเต้ แอดเวนเจอร์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

สาม อัพเดท 5 ที่เที่ยวเกาหลี

Dongdaemun History & Culture Park (DDP) กรุงโซล

     ต้องบอกเลยว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในย่านทงแดมุน ที่นี่มีความโดดเด่นของอาคารสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ราวกับหลุดมาจากโลกอนาคตกันเลยทีเดียว ได้รับการออกแบบโดย Zaha Hadid เป็นสถาปนิกหญิงชื่อดัง ภายในเป็นทั้งพิพิธภัณฑ์ สถานที่จัดการแสดงนิทรรศการผลงานศิลปะ ร้านขายของที่ระลึก ร้านค้า และร้านอาหาร รวมถึงทุ่งดอกกุหลาบแอลอีดีที่ตอนนี้กำลังโด่งดังมาในโซเชียล ถือว่า เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวเกาหลี ที่ไม่ควรพลาด

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน แต่ละโซนมีเวลาเปิด-ปิดแตกต่างกัน

สี่

ย่านมยองดง (Myeong-dong) กรุงโซล

     สำหรับแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในกรุงโซล เพราะมีร้านค้ามากกว่า 500 ร้าน ซึ่งจะตั้งอยู่ตามซอกซอยต่าง ๆ มีทั้งแบรนด์ชั้นนำของเกาหลี และแบรนด์ระดับโลก มีสินค้าให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ รองเท้ากีฬา และอุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ สำหรับใครที่มองหาของฝากของที่ระลึกที่นี่ก็มีนะคะ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ร้านค้าจะเริ่มเปิดตั้งแต่ 10.00 น. ไปจนถึงเที่ยงคืน

ห้า อัพเดท 5 ที่เที่ยวเกาหลี

ย่านอิแทวอน (Itaewon) เมืองโซล

     เชื่อว่า หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อ อิแทวอน กันดี เพราะ ที่เที่ยวเกาหลี ในพื้นที่นี้มีราคาแพงอันดับต้น ๆ ของกรุงโซลเลยทีเดียว มีร้านค้า ร้านอาหาร ผับ และบาร์ต่าง ๆ ที่สำคัญร้านค้าแถวนี้ยังจัดเสิร์ฟอาหาร และเครื่องดื่มราคาสูงด้วยนะคะ บริเวณรอบ ๆ จะเป็นโรงแรม หรือที่พักของชาวต่างชาติ จึงไม่แปลกใจเลยว่า อาหาร และเครื่องดื่มส่วนใหญ่จะนำเข้ามาจากต่างประเทศ ส่วนใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมการเที่ยวกลางคืนแบบเกาหลี แนะนำให้ลองไปเดินเล่นย่านนี้กันนะคะ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิดเวลา 12.00 น. เป็นต้นไป

     ที่เที่ยวเกาหลี ยังไม่หมดเพียงแค่นี้นะคะ เพราะมีเยอะมาก ๆ จนเลือกไปไม่ถูกเลยทีเดียว แค่ในกรุงโซลก็แทบจะเที่ยวไม่หมดแล้วค่ะ ส่วนใครที่มีแพลนจะไปเกาหลีอย่าลืมดู Google Map ด้วยน้า จะได้ List แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงไว้ด้วย

ขอแนะนำบทความ 6 ที่พักสไตล์มัลดีฟส์ในไทย ทะเลสวย น้ำใส ดีไซน์เก๋ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักสไตล์มัลดีฟส์ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำที่พักที่เหมาะกับการออกไปสัมผัสแสงแดดอุ่น ๆ ยามเช้า และนอนชิล ๆ บนชายหาดค่ะ

และเรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง 7 อาการอันตราย เมื่อทานอาหารทะเลที่มี ฟอร์มาลิน มากเกินไป หากว่า เราได้เผลอ หรือว่า ลืมตัวทานเข้าไปแล้ว แล้วอาการที่จะเกิดขึ้น มีอาการลักษณะใดบ้าง และมีวิธีหลีกเลี่ยงอย่างไร ต้องไม่พลาดที่จะอ่านบทความนี้เลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *