โควิด-19 หาย ต้องไป 5 ทะเลใกล้กรุงเทพ ปลอบใจหายเหนื่อย

ด้วยสถานการณ์ ที่กำลังย่ำแย่ แผนที่วางไว้นั้น ก็พังหมด แพราะโรคระบาดที่ไม่รู้ จะสิ้นสุดเมื่อไหร่ แต่คนเรา ก็จะต้องเดินหน้าต่อไป เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงจะมีสภาพจิตใจ ที่กำลังห่อเหี่ยว ร่างกายต้องการท่องเที่ยว หรืออยากจะไปพักที่ริมทะเล เล่นน้ำสีฟ้าสวย ๆ ให้หายเหนื่อย

วันนี้ เราก็จะมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงมาแนะนำ สำหรับใคร ที่มีแพลนพักผ่อนหลังโควิด กับ โควิด-19 หาย ต้องไป 5 ทะเลใกล้กรุงเทพ ปลอบใจหายเหนื่อย กับแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม และอยู่ไม่ไกลจากเมืองกรุง

แหล่งท่องเที่ยว ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่คุณจะต้องไปให้ได้ เพื่อที่จะพักผ่อนหย่อนใจ กับครอบครัว กับบรรยากาศที่แสนสบาย ไม่ว่าจะเป็น ที่เที่ยวทะเลระยอง ทะเลชลบุรี ที่คนไม่เยอะ สามารถไปเดินเล่น ทำกิจกรรมกับครอบครัวบนทรายหาด ปูเสื่อปิ๊กนิค อาหารชีฟู้ดได้แบบไม่เร่งรีบ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูเลยค่ะ

โควิด-19 หาย ต้องไป 5 ทะเลใกล้กรุงเทพ ปลอบใจหายเหนื่อย

1.หมู่เกาะไผ่

ทะเลใกล้กรุงเทพ เกาะไผ่

ที่อยู่  เกาะไผ่ อ่าวพัทยา ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี แหล่งท่องเที่ยว ที่อยู่ไม่ไกลจากพัทยานัก ใช้เวลเดินทางโดยเรือ จากหาดพัทยา ไปยังที่หมู่เกาะไผ่เพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น นั่งเรือชมทะเพลิน ๆ แป็ปเดียวก็ถึงเลยค่ะ เมื่อไปถึงแล้ว ก็จะได้พบกับ ทะเลที่มีความสมบูรณ์ บรรยากาศเงียบสงบมาก น้ำทะเลใส มีร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ อยู่มากมายตามจุดต่าง ๆ เหมาะมาก ๆ กับการมาเที่ยวแบบ เที่ยววันเดียวไป – กลับ  ซึ่งเปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน และค่าเข้าชม ก็ไม่แพง คนไทย 50 บาทและต่างชาติ 150 บาทเท่านั้นค่ะ

2. หาดทรายแก้ว

ทะเลใกล้กรุงเทพ หาดทรายแก้ว

            ที่อยู่ของหาด ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หาดของทะเลสัตหีบที่เราขอแนะนำเลยค่ะ เป็นหาดทรายที่ปนปะการัง มีสีขาวสะอาดตา เนื้อทรายเนียนละเอียด ซึ่งตลอดแนวทรายหาดนั้น ก็จะมีทิวสนให้ความร่มรื่นตลอดแนว มีร้านค้า ร้านอาหาร ห้องน้ำ ร้านกาแฟ และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ซึ่งน้ำทะเลนั้นก็มีสีฟ้าไส สะอาด สามารถมองเห็นฝูงปลาตัวเล็ก ๆ และระดับน้ำนั้นก็ไม่ลึกมาก เหมาะแก่การทำกิจกรรมทางน้ำ เช่น เล่นน้ำ เล่นบานาน่าโบท พายเรือ อีกทั้งก็ยังมีที่นวดแผนไทย ร้านบริการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป้นเตียงทรายหาด เครื่องเล่นน้ำทะเลที่ถูกบริหาร จัดการระเบียบให้ดูสะอาดตา จึงเหมาะมาก ๆ ที่จะไปพักผ่อนชมวิวเล่นน้ำทะเลกับครอบครัวให้หายเหนื่อยในวันพักผ่อนค่ะ ซึ่งเวลาที่สามารถเข้าได้ จันทร์-ศุกร์ : 08.00- 17.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 07.00-18.00 น. (หากค้างคืน ต้องขึ้นชายหาด ก่อน 21.00 น. ตามกฎ)

3. เกาะมันนอก

เกาะมันนอก

เกาะมันนอก จ.ระยอง ตั้งอยู่ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ห่างจากชายฝั่งอ่าวมะขามป้อมประมาณ 11 กิโลเมตร เป็นเกาะที่มีบรรยากาศที่เงียบสงบมาก ละความสวยงามที่โดดเด่นในเรื่องของทรายที่มีสีขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าไส มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์รายล้อมรอบเกาะ ซึ่งบนเกาะนั้นก็สามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่าง เล่นน้ำทะเล พายเรือคายัค ดำน้ำตื้น ชมความงามของโลกใต้น้ำ ปะการังต่างๆ และทำกิจกรรมส่วนตัวตามอัธยาศัยได้ตามสบายเลยค่ะซึ่งช่วงเวลาที่ท่องเที่ยว ก็สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ช่วงที่สวยที่สุดจะเป็นเดือนพฤศจิกายน – เมษายน ซึ่งหากมครสนใจก็สามารถหารายระเลียดเพิ่มติมจะได้เป็นแนวทางในการตัดสินใจได้ค่ะ

4. หาดแสงจันทร์

            หาดแสงจันทร์  ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดระยอง เป็นชายหาดที่บอกได้เลยว่าเงียบสงบ และเหมาะสมมาก ๆ กับการพักผ่อน และชายหาดแห่งนี้ก็มีลักษณธที่โดดเด่นจากการนำหินที่มาวางโค้งเว้าคล้ายรูปเกือกม้ายาวไปจนสุดถนนเป็นภาพที่สวยงาม แปลกตา นั่นก็เพราะเอามากั้นความแรงของคลื่น เนื่องจากชายหาดแห่งนี้มีความแรงของคลื่นลมที่ค่อนข้างสูง ซึ่งชายหาดนี้กีกิจกรรมให้ทำอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยาน เดินเล่นชมชายหาด และโดยเฉพาะเวลาค่ำ ๆ ก็คึกคักไปด้วยร้านอาหารทะเลให้เราได้เลือกชิมกันอย่างมากมาย ซึ่งสามารถเข้าชมได้ทุกวันค่ะ

5. หาดน้ำไส

ที่อยู่  เป็นพื้นที่ของหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นชายหาดที่ยาวและสวยงามมาก บริเวณตามชายหาดสะอาด น้ำทะเลเป็นสีฟ้าไสเหมาะแก่การเล่นน้ำ ทำกิจจกรรมสนุก ๆ ภายในพื้นที่ก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยตลอดเวลา มีหอคอยสูงคอยสอดส่องผู้ลงเล่นน้ำ สิ่งอำนวยความสะดวก มีบ้านพักรับรอง ห้องน้ำ และห้องอาบน้ำไว้บริการสำหรับคนที่ลงเล่นน้ำทะเล อีกทั้งยังมีนักท่องเที่ยวที่ไม่ค่อยเยอะ ทำให้บรรยากาศนั้นเงียบสงบ ซึ่งเวลาที่ทำการ ก็สามารถเข้าชมได้ทุกวัน ตั้งแต่ 06.00น. ถึง 18.00 น.

ก็จบไปแล้วนะคะ กับการนำนำสถานที่ท่องเที่ยว โควิด-19 หาย ต้องไป 5 ทะเลใกล้กรุงเทพ ปลอบใจหายเหนื่อย หากว่าวันไหนที่ฟ้าเปิด สดไส ไร้โรคภัยระบาดก็อย่าลืมไปตาที่แนะนำไปนะคะ หรืออาจจะไปในอีกหลาย ๆ สถานทีที่ไม่ได้นำมาแนะนำ แต่ก็ยังมีความสวยงาม และน่าไปสัมผัสอยู่ตลอดค่ะ

และขอแนะนำ 9 ที่เที่ยวบน เกาะกูด ที่ใคร ๆ ก็ต้องไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *