แนะนำ 5 เกาะหน้าหนาว วิวสวย น้ำใสจนต้องร้องขอชีวิต

     มีใครเป็นเหมือนเราไหมคะ พอถึงหน้าหนาวทีไรใจก็ร้องอยากไปเที่ยว เกาะหน้าหนาว ทุกที เพราะฤดูหนาว ท้องทะเลจะเงียบสงบ อากาศเย็นสบาย น้ำทะเลใสไร้ฝุ่น เหมาะมากสำหรับ ไปเที่ยวพักผ่อนนอนชิล ๆ ชาร์จแบตร่างกาย ส่วนใครที่มีแพลน จะไปเที่ยวส่งท้ายปี และไม่รู้จะไปที่ไหนดี ขอ แนะนำ 5 เกาะหน้าหนาว วิวสวย น้ำใสจนต้องร้องขอชีวิต บอกเลยว่า แต่ละที่นั้นสวยจริง ๆ บางที่สวยจนติดอันดับโลกกันเลยทีเดียว อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าจะมีที่ไหนบ้าง ถ้าอย่างงั้นก็ตามไปดูกันเลย

แนะนำ 5 เกาะหน้าหนาว วิวสวย น้ำใสจนต้องร้องขอชีวิต

อ่าวปิเละ  แนะนำ 5 เกาะหน้าหนาว

1. อ่าวปิเละ อ่าวโละมุดี และอ่าวนุ้ย

     อีกหนึ่ง เกาะหน้าหนาว ของจ.กระบี่ ที่เพิ่งได้รับการยกย่องให้เป็นอัญมณีที่สวยที่สุดแห่งท้องทะเลอันดามัน ซึ่งมีความสวยงามเทียบเท่ากับอ่าวมาหยา สำหรับอ่าวปิเละตั้งอยู่หลังเกาะพีพีเล เป็นร่องภูเขาเข้าไปในตัวเกาะ บอกเลยว่า น้ำทะเลตรงนี้สวย และใสมาก เพราะ ใสจนเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์กันเลยทีเดียว เหมาะมาก สำหรับดำน้ำดูปะการัง และว่ายน้ำชมความสวยงาม

      สำหรับอ่าวโละมุดี ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะพีพีดอน เงียบสงบ บรรยากาศดี แถมยังร่มรื่น เพราะ มีต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย น้ำทะเลใสเช่นเดียวกัน ส่วนอ่าวนุ้ย ทางด้านเหนือของเกาะพีพีดอน เป็นหาดทรายเล็ก ๆ ล้อมรอบไปด้วยภูเขา ทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใส จนสามารถมองเห็นแนวปะการังใต้ทะเลได้อย่างชัดเจน

เกาะรอก

2. หมู่เกาะรอก

     เกาะหน้าหนาว ที่หาดทรายสวยที่สุดอีกหนึ่งแห่งของเมืองไทย ก็คงต้องเป็นหมู่เกาะรอก เพราะหาดทรายที่นี่สวยมากจริง ๆ ค่ะ บอกเลยว่า เนื้อทรายสีขาว แถมยังนุ่มเนียนละเอียดเหมือนกับผงแป้ง ไม่ว่าจะเดินไปไหนก็ต้องตกหลุมรักกับหาดทรายแห่งนี้ ที่สำคัญถ่ายรูปสวยมาก ๆ น้ำทะเลใส จนเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ สามารถมองเห็นแนวปะการังใต้ท้องทะเลได้อีกด้วย ดังนั้น ใครที่ยังไม่เคยมาต้องมาให้ได้สักครั้งนะคะ

เกาะห้า  แนะนำ 5 เกาะหน้าหนาว

3. เกาะห้า

     เกาะห้า อยู่ห่างจากเกาะลันตา 20 กิโลเมตร เป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ ที่ประกอบไปด้วย 5 เกาะ ซึ่งมีหนึ่งเกาะที่มีหาดทรายเล็ก ๆ สะอาด และสวยงามอยู่กลางท้องทะเล ส่วนด้านหลังของหาด จะมีภูเขาหินรูปร่างแปลกตา บริเวณรอบ ๆ มีน้ำทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ เหมือนกับทะเลฝั่งเมดิเตอร์เรเนียน ที่สำคัญ มีแนวปะการังให้นักท่องเที่ยวได้ว่ายน้ำชมรอบ ๆ เกาะ เหมาะแก่ การจัดทริปเที่ยวชิล ๆ ไปเช้า-เย็นกลับ

ปอดะ

4. เกาะปอดะ

     เกาะหน้าหนาว ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอีกหนึ่งแห่งใน จ.กระบี่ บอกเลยว่า ที่นี่หาดทรายสวยมาก ๆ เนื้อทรายสีขาวเนียนละเอียด ซึ่งมีความแตกต่าง จากหาดทรายหลายแห่ง ที่อยู่ในทะเลอันดามัน ยิ่งถ้าใคร มาเที่ยวในหน้าหนาว น้ำทะเลจะใสมาก ๆ จนมองเห็นทรายใต้น้ำได้เลยทีเดียว สำหรับบริเวณรอบ ๆ เกาะก็มีปลาทะเลมากมายแหวกว่ายไปมา เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ลงไปว่ายน้ำชมกัน ที่สำคัญ ถ้าใครโชคดี มาตรงกับช่วงน้ำลดก็มีโอกาสเห็นทะเลแหวกบริเวณเกาะหม้อ เกาะทับ และเกาะไก่ด้วยนะคะ

หลีเป๊ะ  แนะนำ 5 เกาะหน้าหนาว

5. เกาะหลีเป๊ะ

     หลายคนน่าจะรู้จัก เกาะหลีเป๊ะ กันเป็นอย่างดี เพราะเกาะนี้ มีชื่อเสียงในเรื่องของหาดทรายที่ขาวสวย เหมือนกับพาราไดซ์ ซึ่งตั้งอยู่กลางทะเลอันดามัน จะเข้ามาเที่ยวได้ เฉพาะหน้าหนาว และหน้าร้อนเท่านั้น จึงทำใ ห้นักท่องเที่ยวเข้ามาได้ในจำนวนจำกัด ธรรมชาติบนเกาะ จึงไม่ถูกทำลาย หาดทรายของที่นี่มี 3 ฝั่งก็คือ 1. หาดพัทยา 2.หาดซันไรซ์  และ 3. หาดซันเซต แต่ละหาด จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป ส่วนน้ำทะเลที่อยู่รอบ ๆ เป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส มองลงไปจะเห็นแนวปะการังได้อย่างชัดเจน รับรองว่า ใครได้มาก็ไม่อยากกลับบ้านกันแน่นอน

     สำหรับใครที่คิดว่า หน้าหนาวจะไปเที่ยวทะเลไม่ได้ คงต้องกลับไปคิดใหม่แล้วนะคะ เพราะยิ่งมาเที่ยว เกาะหน้าหนาว ยิ่งได้เห็นท้องทะเลอันสวยงาม โดยเฉพาะ ท้องทะเลอันดามัน บอกเลยว่า ถ้าคุณได้มาเที่ยวที่นี่สักครั้ง จะต้องหลงรัก จนถอนตัวไม่ขึ้นแน่นอน

และสำหรับใครที่ทำงานหนักต่อเนื่องกันมาหลาย ๆ เดือน และกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว ไม่ไกลจากกรุงเทพ ต้องไปเที่ยว ชายหาดใกล้กรุงเทพ เลยค่ะ เราขอแนะนำบทความ ปักหมุด 7 ชายหาดใกล้กรุงเทพ วิวสวยน้ำทะเลใส ไปทีไรก็ไม่เบื่อ ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *