แนะนำ 8 ที่เที่ยวพังงา เกาะสวยน้ำใสที่พักดีวิวเลิศ

แนะนำ 8 ที่เที่ยวพังงา เกาะสวยน้ำใสที่พักดีวิวเลิศ พังงาเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบนบกและในน้ำ โดยเฉพาะกลุ่มเกาะสวยงามที่เรียงราย กันอยู่ในทะเลอันดามัน จนได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งเกาะป่า แถมยังมีป่าชายเลนที่หนาแน่นและอุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย นอกจากนี้ พังงายังมีธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ไม่มาเที่ยวสักครั้งถือว่าพลากเป็นอย่างมาก!

แนะนำ 8 ที่เที่ยวพังงา เกาะสวยน้ำใสที่พักดีวิวเลิศ

8 เกาะสวยๆ ของจังหวัดพังงา

แนะนำ 8 ที่เที่ยวพังงา เกาะสวยน้ำใสที่พักดีวิวเลิศ สำหรับใครที่กำลังคิดถึงและกำลังมองหา ทะเลใสๆ หาดทรายสวยๆ และบรรยากาศอันเงียบสงบของที่เที่ยวในเมืองพังงา เตรียมพร้อมกันได้เลย เพราะทางจังหวัดพังงาเตรียมจะเปิดการท่องเที่ยวทางทะเลในวันที่ 15 ตุลาคม 2564 นี้ ไปดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีเกาะไหนกันบ้าง?

1.อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ดินแดนป่าเกาะ

แนะนำ 8 ที่เที่ยวพังงา เกาะสวยน้ำใสที่พักดีวิวเลิศ

ตื่นตาตื่นใจไปกับหน้าผาหินและเกาะที่มีรูปร่างแปลกตา ชมพื้นที่ป่าชายเลนผืนใหญ่ที่มีความอุดมสมบูรณ์และกว้างใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 42 เกาะ เรียงรายไปตามน่านน้ำ ไม่ว่าจะเป็น เกาะปันหยี เกาะที่มีชาวประมงอยู่อาศัย มีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และมีสนามฟุตบอลลอยน้ำที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นสนามที่มีวิวสวยที่สุดในโลกสนามหนึ่ง ชมภาพเขียนสีโบราณเขาเขียน ภาพคน ปลา ปู นก ฯลฯ ต้องห้ามพลาดจุดไฮไลท์ เขาตะปู เขาพิงกัน รูปทรงที่สวยแปลกแล้วยังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ในชื่อ เกาะเจมส์ บอนด์ (James Bond Island) สถานที่ถ่ายภาพยนตร์เรื่องเจมส์ บอนด์ ไปต่อที่เกาะห้องภูเขาหินที่สามารถพายเรือแคนูลอดถ้ำ ด้านในมีแอ่งน้ำล้อมรอบด้วยภูเขาหินปูน คล้ายกับอยู่ในห้องโถงใหญ่ สัมผัสกลิ่นไอธรรมชาติ เรียนรู้วิถีชีวิตชุมชน

  • อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา โทรศัพท์ : 076 481 188 การเดินทางจากท่าเรือท่าด่านศุลกากร ท่าเรือกระโสม (ท่าสุระกุล) สามารถติดต่อลงเรือได้ที่ท่าเรือโดยตรง ราคาเริ่มต้นที่ 1-8 คน ราคา 1,200 บาท/ 8-20 คน ราคา 2,000 บาท/ 20-40 คน/ราคา 4,500 บาท ใช้เวลาประมาณ 3- 4 ชั่วโมง อัตราค่าบริการเข้าอุทยานแห่งชาติ ชาวไทย : ผู้ใหญ่ 60 บาท เด็ก 30 บาท ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 100 บาท

2.หมู่เกาะสิมิลัน เกาะสวรรค์แห่งท้องทะเลอันดามัน

แนะนำ 8 ที่เที่ยวพังงา เกาะสวยน้ำใสที่พักดีวิวเลิศ

เกาะสิมิลัน เกาะในฝันของหลายคนที่ไม่ควรพลาด สัมผัสน้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาวละเอียด Powder Sands คำว่า “สิมิลัน” เป็นภาษามลายู แปลว่า เก้า เกาะสิมิลันเป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ ในทะเลอันดามันที่มีอยู่ทั้งหมด 9 เกาะ ได้แก่ เกาะหูยง เกาะปายัง เกาะปาหยัน เกาะเมี่ยง เกาะปายู เกาะหัวกะโหลก (เกาะบอน) เกาะสิมิลัน และเกาะบางู ซึ่งหมู่เกาะเหล่านี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นหมู่เกาะที่มีความงาม ทั้งบนบกและใต้น้ำที่ยังคงความสมบูรณ์ของท้องทะเล แหล่งดำน้ำได้น้ำตื้นและน้ำลึก

  • อุทยานแห่งชาติหมู่สิมิลัน อ.คุระบุรี จ.พังงา โทรศัพท์ : 076 453272 เปิดให้บริการในช่วง 15 ต.ค. – 15 พ.ย. ของทุกปี บริษัททัวร์ส่วนใหญ่จะออกจากท่าเรือทับละมุ ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที ราคาทริปเริ่มที่ 1,500–2,500 บาท

3.หมู่เกาะสุรินทร์ แหล่งดำน้ำและเรียนรู้วิถีมอแกน

หมู่เกาะสุรินทร์ แหล่งดำน้ำ

ต้องไปให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิตที่นักดำน้ำไม่ควรพลาดที่จะต้องไปสัมผัสแหล่งดำน้ำที่หมู่เกาะสุรินทร์ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ถึงความสวยงามของปะการังใต้ท้องทะเล น้ำทะเลสีฟ้าใส มีปลาสีสันต่างๆ มากมายให้ไปสัมผัสกัน แนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงามโดยเฉพาะที่เกาะไข่ ส่วนบริเวณที่จะดำน้ำลึกคือกองหินริเชลิว เป็นจุดที่สมบูรณ์ด้วยธรรมชาติใต้ทะเล มีปลาหลายพันธุ์ ปะการังสีสวย และหากโชคดีก็ที่มีโอกาสพบกับ “ฉลามวาฬ” ที่ได้ชื่อว่าเป็นยักษ์ใหญ่ใจดีแห่งท้องทะเลมาว่ายให้เห็นอยู่เสมอ จากนั้นไปเยี่ยมชมเรียนรู้วิถีชีวิตหมู่บ้านชาวมอแกนชนเผ่าที่ได้รับขนานนามว่า Sea Gypsy ทุกคนให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้ม ความเป็นมิตรไมตรี เรียนรู้การแกะสลักและการสร้างเครื่องประดับจากวัสดุธรรมชาติสีสันสดใส

  • อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ อ.คุระบุรี จ.พังงา โทรศัพท์ : 076 472145 เปิดให้บริการในช่วง 15 ต.ค. – 15 พ.ค. ของทุกปี บริษัททัวร์ออกจากท่าเรือหลายจุด เช่น ท่าเรือทับละมุ ท่าเรือบ้านน้ำเค็มและท่าเรือคุระบุรี ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือไปยังหมู่เกาะสุรินทร์ประมาณ 1 ชั่วโมง ราคาแพคเกจนำเที่ยวเกาะสุรินทร์ เริ่มต้นที่ 1,500-/ท่าน

4.เกาะยาวน้อย สันหลังมังกร ทุ่งนา ป่า เกาะ

8 เกาะสวยๆ ของจังหวัดพังงา

เกาะยาวน้อยเป็นเกาะเล็กๆ ของจังหวัดพังงาที่ประชากรส่วนใหญ่จะนับถือศาสนาอิสลาม ประกอบอาชีพประมง ไปสัมผัสและเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชน การทำนา การทำเครื่องมือประมง การทำผ้าบาติก ผ้ามัดย้อมจากสีธรรมชาติ และการทำผลิตภัณฑ์จากกะลามะพร้าว รวมทั้งวิถีชีวิตชาวประมงไม่ว่าจะเป็นการวางอวน กู้อวน การเลี้ยงกุ้งมังกรในกระชัง หรือจะไปเล่นน้ำดำดูปะการังและเที่ยวตามเกาะใกล้ๆ สัมผัสน้ำทะเลใสๆ หาดทรายขาวๆ นอกจากนี้บนเกาะยาวน้อยยังนั่งรถท้องถิ่นเที่ยวรอบเกาะรับลม ชมวิว ชิลล์ๆ ไปกับทุ่งนา ป่า เกาะ ชายหาดไม่ว่าจะเป็นหาดท่าเขาจุดชมวิวและชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดหาดป่าทราย หาดสวยทรายขาวสะอาดบรรยากาศร่มรื่น อ่าวปะการังจุดชมปะการังที่จะโผล่พ้นน้ำขึ้นมาให้เห็นในช่วงน้ำลงและยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเกาะ

  • การเดินทางจากจังหวัดพังงาใช้ท่าด่านเรือศุลกากร อ.เมือง จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 น. โดยเรือจะออกเวลา 12.00 น. แต่ถ้ามาจากจังหวัดภูเก็ตใช้ท่าเรือบางโรง อ.ถลาง รอบเรือออกจากท่าเรือหลายรอบ หรือจะมาจากจังหวัดกระบี่ใช้ท่าเรือท่าเลน อ.อ่าวลึก รอบเรือออกจากท่าเรือหลายรอบเช่นกัน ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 30 นาที ค่าโดยสารคนละ 200 บาท

5.เกาะไข่ กลางทะเลอันดามัน

เกาะไข่ เกาะเล็กๆ ลักษณะคล้ายไข่ดาว อยู่กลางทะเลอันดามัน มีสันทรายเล็ก ๆ เชื่อมต่อไปถึงโขดหิน หาดทรายขาวละเอียดอยู่ทางด้านหน้าของเกาะ น้ำทะเลใสมองเห็นแนวปะการัง ตลอดจนฝูงปลาหลากสีสัน เป็นเกาะที่เหมาะในการดำน้ำดูปะการัง เกาะไข่ ประกอบด้วย เกาะไข่ใน เกาะไข่นอก และเกาะไข่นุ้ย รอคอยทุกท่านไปสัมผัสเช่นกันคะ

  • การเดินทางไปเกาะไข่ อ.เกาะยาว จากจังหวัดพังงาสามารถเหมาเรือจากเกาะยาวน้อยหรือยาวใหญ่ ใช้เวลาเดินทาง 30 นาที จากจังหวัดภูเก็ตสามารถซื้อแพ็คเกจทัวร์แบบเช้าเย็นกลับจากเกาะสิเหร่ ท่าเรือแหลมหิน หรือท่าเรืออ่าวฉลอง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-30 นาที

6.เกาะยาวใหญ่ ถีชีวิตของชุมชนที่มีเอกลักษณ์

เกาะยาวใหญ่ ถีชีวิตของชุมชนที่มีเอกลักษณ์

เสน่ห์ของเกาะยาวใหญ่อยู่ที่ความเงียบสงบ วิถีชีวิตของชุมชนที่มีเอกลักษณ์ และเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัว มีทั้งวิถีการทำประมง การเลี้ยงกุ้งมังกร การทำนาแบบพื้นบ้าน ความเอื้อเฟื้อและความเข้มแข็งของชุมชน ในการที่จะแบ่งปันและเอื้ออาทร ตลอดจนอัธยาศัย เป็นมิตรต่อผู้มาเยือน สัมผัสวิถีชาวบ้านแบบมุสลิม นอนโฮมสเตย์ ล่องเรือดูป่าโกงกางยักษ์ นอนอาบแดดชิลล์ๆ ริมหาดทรายขาวบริเวณแหลมหาด ปลายแหลมเล็กๆ อยู่ระหว่างเกาะยาวใหญ่และเกาะยาวน้อย เมื่อน้ำลงจะมีชายหาดทอดตัวยาวเป็นกิโลเมตร หาดทรายขาวละเอียด น้ำใส เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Mechanic Resurrection 2 ไปลองสัมผัสแล้วจะทำให้ทุกท่านหลงรักเกาะยาวใหญ่กัน

  • สามารถเดินทางได้หลายเส้นทาง จากจังหวัดพังงา ขึ้นเรือที่ ท่าเรือด่านศุลกากร จากจังหวัดกระบี่ ขึ้นเรือที่ ท่าเรือท่าเลน จากจังหวัดภูเก็ต ขึ้นเรือที่ ท่าเรือบางโรงไปท่าเรือคลองเหีย เพราะมีเรือให้บริการวันละหลายเที่ยว ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 30 นาที ค่าโดยสารคนละ 200 บาท

7.เกาะผ้าเกาะลับๆ ใจกลางทะเลอันดามัน

เกาะผ้าเกาะลับๆ ใจกลางทะเลอันดามัน

เกาะที่ใครๆ อาจจะยังไม่คุ้นตามากนัก วันนี้จะพาทุกท่านไปที่เกาะผ้า เกาะเล็กๆ มีหาดทรายสีขาวทอดยาวไปกลางทะเลสีฟ้าครามซึ่งเกิดจากความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติก่อตัวของทรายละเอียดหรือเรียกว่า Sands Bank หากมองมุมสูงจะมีความสวยงามแปลกตาให้ความรู้สึกราวกับผ้าขาวบางลอยอยู่กลางทะเลเลยทีเดียว ชาวบ้านเล่าให้ฟังว่าในอดีตบนเกาะผ้าจะมีต้นไม้ อาทิ ต้นสน ต้นมะพร้าว เมื่อเวลาผ่านไปต้นไม้เริ่มหายไป เกาะก็ค่อยๆ เล็กลงเหลือเพียงเกาะเล็กๆ ที่เงียบ สงบ ที่นี่เหมาะกับการมาพักผ่อน ถ่ายรูป อาบแดดบนเกาะส่วนตัว ไม่พลุกพล่าน นอกจากนี้ยังมีจุดดำน้ำดูปะการัง ชมฝูงปลาแหวกว่ายที่ยังคงอุดมสมบูรณ์และสวยงาม

  • เกาะผ้า สมาคมเรือจ้างเกาะคอเขา โทร. 094 989 9287 และ Khao lak Wonderland Tours โทร. 081 187 4040 มีเรือให้บริการนำเที่ยวเกาะผ้า ที่บริเวณท่าเรือบ้านน้ำเค็ม อ. ตะกั่วป่า จ. พังงา ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือไปยังเกาะผ้า ประมาณ 40 นาที ระยะทาง 10 กิโลเมตร ราคาแบบเหมาลำเริ่มต้นที่ 2,000 บาท/ลำจุได้ 10 ท่าน

8.เกาะพระทอง ดินแดนซาฟารีเมืองไทย

เกาะพระทอง ดินแดนซาฟารีเมืองไทย

เกาะพระทอง เกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดพังงา กลางเกาะเป็นทุ่งหญ้าขนาดใหญ่ จนได้สมญานามว่า เป็น สะวันน่าเมืองไทย และเป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen Thailand ไฮไลท์ของเกาะที่มีทุ่งหญ้าสีเหลืองทองอร่าม สัตว์ป่านานาชนิด ที่หาพบได้ยาก เช่น กวางม้า นกตะกรุม ปูไก่ ปูเสฉวนยักษ์ มีชายหาดทะเลอันสงบ ที่จะทำให้คุณได้ยินแม้กระทั่งเสียงหัวใจตัวเอง ได้พักผ่อนสัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง หลีกหนีความวุ่นวาย ความแออัด มาตามหาความสงบ

  • สามารถเดินทางเที่ยวได้ทั้งปี ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่ดีที่สุด พ.ย. – เม.ย การเดินทางไปเกาะพระทอง ลงเรือที่ท่าเรือในอำเภอคุระบุรี ได้แก่ ท่าเรือทุ่งละออง และท่าเรือคุระบุรี เป็นการเช่าเรือเหมาเที่ยวละ 1,500 บาท ไป-กลับ 3,000 บาท หรือสามารถติดต่อเรือจากรีสอร์ทที่พักบนเกาะพระทอง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? ถูกใจกันหรือป่าว กับหมู่เกาะที่เราได้มาแนะนำกัน เราบอกได้เลยว่าทุกที่ ที่เราได้แนะนำนั้นเราได้ไปมาทุกที่แล้วความสวยงามให้เต็ม100 คะแนนเลย หวังว่าคุณจะลองไปดูสักครั้งในชีวิต แล้วคุณจะติดใจอยากไปครั้งที่2 อย่างแน่นอน…