9 ที่เที่ยวบน เกาะกูด ที่ใคร ๆ ก็ต้องไป

เกาะกูด เป็นเกาะที่มีความใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเกาะช้าง ในจังหวัดตราด และเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศเลยก็ว่าได้ เกาะกูด มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย มีทั้งหาดทรายที่สวยงาม น้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่า “อันดามันแห่งทะเลตะวันออก” และยังมีน้ำตกอีกหลายแห่งให้เพื่อน ๆ ได้มาพักผ่อน ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ เช่นนี้ วันนี้เราเลยจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับ 9 สถานที่ท่องเที่ยว บนเกาะกูด ที่ใครมาก็ต้องไป ไปดูกันเลยค่า

9 ที่เที่ยวบน เกาะกูด ที่ใคร ๆ ก็ต้องไป

เกาะกูด น้ำตกคลองเจ้า

1. น้ำตกคลองเจ้า

     น้ำตกคลองเจ้า เป็นน้ำตก ขนาดกลาง ที่น้ำไหลผ่านผาหินสูงประมาณ 10 เมตร ลงแอ่งน้ำกว้าง  สามารถลงเล่นได้น้ำ แต่ต้องสวมชูชีพ เพื่อความปลอดภัยด้วยนะคะ น้ำตกคลองเจ้า มีอีกชื่อว่า “น้ำตกอนัมก๊ก” เนื่องจาก พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานนามให้

เกาะกูด หาดบางเบ้า

2. หาดบางเบ้า

     หาดบางเบ้า อยู่ใกล้ ๆ กับอ่าวง่ามโข่ เป็นหาดทรายขาว มีลักษณะเป็นรูปโค้งจนเกือบจะเป็นวงกลม เหมาะแก่การเล่นน้ำ บริเวณชายหาดมาก ๆ เลยค่ะ แถมที่หาด ยังถือว่า เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเกาะกูดเลยก็ว่าได้

ต้นไม้ยักษ์

3. ต้นไม้ยักษ์ The Old Trees

     ที่เกาะกูด จะมีต้นไม้ยักษ์อายุมากกว่าร้อยปี เป็นอีกสถานที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาถ่ายภาพร่วมกันกับต้นไทรยักษ์ และต้นมะค่ายักษ์ค่ะ

น้ำตกห้วยน้ำเขียว

4. น้ำตกห้วงน้ำเขียว

     น้ำตกห้วงน้ำเขียว เพิ่งถูกค้นพบเมื่อปี 2558 นี่เองค่ะ สีน้ำตกเป็นสีเขียวใสเหมือนมรกตเลย แถมมีความสวยงามไม่แพ้น้ำตกคลองเจ้าเลยค่ะ แม้จะเล่นได้ไม่จุใจเท่าน้ำตกคลองหลวง แต่มุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่น้ำตกห้วงน้ำเขียวนี้ก็ถือว่า เยอะมากเลยล่ะค่ะ

เกาะกูด อ่าวตะเภา

5. อ่าวตะเภา

     อ่าวตะเภา ถือว่า เป็นอีกสถานที่ที่สวยงามมาก ๆ ค่ะ บรรยายกาศก็แสนดีงามมาก ๆ พื้นทรายสีขาวนุ่มก็น่าเดินกินลมชมวิวมาก ๆ และเป็นอีกจุดที่เหมาะแก่การนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินด้วยนะคะ หากเพื่อน ๆ คนไหนมาเที่ยวที่อ่าวตะเภาก็อย่าลืมหยิบชุดสวย ๆ หล่อ ๆ มาถ่ายรูปที่หาดนี้นะคะ รับรองเลยว่าดีงามมาก

หาดคลองเจ้า

6. หาดคลองเจ้า

     หาดคลองเจ้า เป็นอีกจุดที่น่าเล่นน้ำมาก ๆ ค่ะ มีชายหาดสีขาว น้ำทะเลใส และร่มรื่น ด้วยต้นมะพร้าวที่ปลูกเรียงรายไปรอบหาด

เกาะกูด อ่าวง่ามโข่

7. อ่าวง่ามโข่

     อ่าวง่ามโข่ เป็นอ่าวที่เดินทางไปถึงอ่าวได้สะดวกมาก ๆ ค่ะ มีถนนตัดผ่าน เป็นชายหาดที่มีความสวยงามมาก และมีความยาวมากกว่าหาดอื่น ๆ เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบความเป็นส่วนตัวก็สามารถเลือกพักผ่อนที่อ่าวง่ามโข่ได้ค่ะ

เขาเรือรบ

8. เขาเรือรบ

     เขาเรือรบ เป็นแนวภูเขาหินที่มีลักษณะคล้ายเรือรบสองลำจอดคู่กัน ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาตินะคะ ด้านบนเขา ได้มีการสร้างพระบรมราชานุสาวรีย์เสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพรฯ พระบิดาแห่งกองทัพเรือไทย ให้เพื่อน ๆ ที่มาเยือนได้มากราบไหว้ เพื่อขอพร และเพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่เราค่ะ

อ่าวใหญ่ เกาะกูด

9. อ่าวใหญ่

     อ่าวใหญ่ จะไม่มีหาดทรายให้เราได้เดินเล่นนะคะ แต่มีจุดชมวิว ให้เราสามารถมองเห็นทิวทัศน์ในมุมกว้าง เราจะได้นั่งมองทิวทัศน์ ในบรรยายกาศสงบ ๆ น้ำทะเลใส ลมทะเลปลิวกระทบเรา และหมู่บ้านชาวประมง นับว่าเป็นจุดชมวิวที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ

     ต้องขอบอกเพื่อน ๆ เลยว่า เกาะกูด มีสถานที่ท่องเที่ยวอีกเยอะเลยค่ะ เราเพียงหยิบบางส่วนมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน เผื่อเพื่อน ๆ คนไหนจะไปเที่ยวที่จังหวัดตราด เกาะกูดก็เป็นอีกสถานที่ ที่น่าไปพักผ่อนนะคะ เพราะนอกจาก จะมีทิวทัศน์ที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นทะเล น้ำตก และยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ ดำน้ำ พายเรือคายัค หรือจะนอนชิล ๆ บนชาดหาดสวย ๆ ก็ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดีนะคะ

และหากคุณอยากพักผ่อนจากงาน เหน็ดเหนื่อยจากสิ่งที่เป็นอยู่ ธรรมชาติจะคอยบำบัดคุณค่ะ ธรรมชาติไม่เคยทำร้ายใคร หากต้องการบรรยากาศที่แสนพิเศษ เวลาพักผ่อนกับธรรมชาติที่เย็นสบายแล้วล่ะก็ เตรียมตัวให้พร้อม แล้วออกไป แคมป์ปิ้ง กันดีกว่าค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *