เตรียมอุปกรณ์เบื้องต้นในการ แคมป์ปิ้ง ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

ถ้าคุณมีเวลาหยุดพักผ่อนจากงาน และคุณอยากที่จะพักผ่อน บางคนอาจเลือกที่จะจองโรงแรมหรู ๆ ซักแห่ง หรือบ้านที่มีวิวทะเลสวย ๆ แต่สำหรับคนที่ชอบลุยแบบคุณคงไม่ใช่แน่ แน่นอนเรากำลังพูดถึง การตั้งแคมป์แบบลุย ๆ กลายเป็นที่นิยมกันอย่างมากในปัจจุบัน สำหรับมือใหม่ อยากลอง แคมป์ปิ้ง ต้องมาดูวิธีการ เตรียมอุปกรณ์เบื้องต้นในการ แคมป์ปิ้ง ง่าย ๆ กันครับ ที่ทาง teawtalae ได้นำมาฝากกัน

สำหรับการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ด้วยการออกไป แคมป์ปิ้ง กางเต็นท์ เพื่อชื่นชนความงาม และสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ และแน่นอนว่าคนที่ไปกางเต็นท์ ส่วนใหญ่ มักจะลืมของที่สำคัญไปด้วย จะนึกได้ก็ตอนที่ต้องการจะใช้งาน แต่ก็พลาดเมื่อไม่ได้เอาติดตัวมาด้วย ดังนั้นเรามาเตรียมความพร้อม กันก่อนออกไปแคมป์ปิ้งกัน และอุปกรณ์พวกนี้ จำเป็นสำหรับคุณอย่างไรกัน

เตรียมอุปกรณ์แคมป์ปิ้งง่าย ๆ

เต็นท์

1. เต็นท์

แน่นอนว่าการแคมป์ปิ้ง สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือเต็นท์ มันคงแย่แน่ ๆ ถ้าหากคุณลืมที่จะหยิบ เต็นท์คู่ใจของคุณไปด้วย คุณคงไม่อยากที่จะนอนกลางหมอกหรอกใช่ไหม มันคงหนาวมากแน่ ๆ สำหรับใครที่เตรียมพร้อมแล้ว ก็ต้องเลือกเต็นท์ที่ทำให้คุณ นอนหลับได้อย่างไม่ระแวงด้วยหละ มันควรที่จะกันหมอกได้ด้วยนะ ซึ่งเต็นท์แต่ละแบบก็มีให้เลือกหลายขนาด ตั้งแต่พักได้ 2-6 คน ให้เลือกตามความเหมาะสม สำหรับทริปที่จะไปแคมป์ปิ้งนั่นเอง

ผ้ายางปูรองเต็นท์

2.ผ้ายางปูรองเต็นท์

เมื่อมีการป้องกันด้านบนแล้ว ด้านล่างก็สำคัญเช่นกัน เพราะผ้ายางปูรองเต็นท์ จะเป็นตัวที่ช่วยปกป้องพื้นเต็นท์ ไม่ว่าจะเป็นจากพื้นที่บริเวณที่กางเต็นท์ไม่เรียบ มีพื้นขรุขระ รวมทั้งหากมีฝนตก ผ้ายางก็จะช่วยไม่ให้น้ำซึมเข้ามาอีกด้วย และที่สำคัญมันยังช่วยป้องกันพื้นด้านล่าง ของเต้นท์คุณด้วยนะ ถ้าให้เลือกซื้อใหม่ คุณคงเลือกที่จะซื้อผ้ายางมากกว่าซื้อเต็นท์ใช่มั้ยหละ

ชุดสมอบก

3.ชุดสมอบก

สำหรับสมอบก เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นในการกางเต็นท์ ถึงแม้เต็นท์นั้นจะเป็นเต็นท์สำเร็จรูปก็ตาม เพราะสมอบก จะเป็นสิ่งที่ยึดเต็นท์ไว้กับพื้น เช่นเวลาที่มีลมแรงนั้นเอง สมอบกเองก็มีหลายแบบ ให้เลือกใช้สมอบกที่เหมาะสมกับพื้นผิว เช่น ดินทราย ดินร่วน หรือน้ำแข็ง ควรเลือกให้ถูกประเภทกับสถานที่ ที่จะไปแค้มปิ้ง คุณคงไม่อยากตื่นมาแล้วพบว่า ตัวคุณเองนอนอยู่บนต้นไม้นะ

ที่นอน

4.ที่นอน

ถึงแม้ว่าคุณจะมีเต็นท์แล้วก็ตาม แต่คุณคงไม่อยากที่จะนอนหนาวแน่นอน คุณควรที่จะเตรียมผ้าห่มกับหมอน อาจจะไม่ใหญ่มาก แต่ควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ นั่นมันจะทำให้คุณ นอนได้สบายมากขึ้นมากขึ้นเลยเดียว

น้ำดื่ม

5.น้ำดื่ม

แน่นอนว่าคนเราขาดน้ำไม่ได้ ดังนั้นน้ำดื่มเป็นที่ควรเตรียมเป็นอันดับแรก ๆ ในการเตรียมสิ่งของที่จะออกไปแค้มปิ้ง อย่างน้อย ๆ ก็ควรพกน้ำดื่มไว้ให้ดื่มได้หนึ่งวัน อย่าหวังพึ่งน้ำบ่อหน้า เพราะอาจจะเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินได้นั้นเอง ถึงตอนนั้นคุณคงไม่มีชีวิตรอด กลับมาทำงานที่คุณรักแน่ ๆ เว้นแต่คุณไม่อยากทำงานนี้แล้วนะ

อาหาร

6.อาหาร

นอกเหนือจากน้ำแล้ว อาหารก็ต้องเตรียมการเป็นสิ่งแรก ๆ เช่นกัน ซึ่งก็ต้องเตรียมให้เหมาะกับช่วงเวลา ในการไปแค้มปิ้ง ไป 1 วัน 2, 3 วันต้องเตรียมการให้ดี หากไปหลายวันการที่ใช้อาหารกระป๋อง ก็ดูจะสะดวกกว่า อีกทั้งยังเก็บไว้ได้นานด้วย คุณจะได้เปลี่ยนบรรยากาศการกินอาหาร ที่อร่อยมากเลยหละ หากอุปกรณ์เราพร้อม การแคมป์ก็จะง่ายขึ้น และนี่เป็นเพียงการ เตรียมอุปกรณ์เบื้องต้นในการ แคมป์ปิ้ง ง่าย ๆ

ยังมีอุปกรณ์ที่จะทำช่วยเพิ่ม อรรถรส และอำนวยความสะดวก อย่างอื่นอีกมากมาย แต่สำหรับบางคนนั้น ก็อาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องหาเพิ่ม ในเมื่อมีครับ ทั้ง 6 อย่างที่เราได้แนะนำไปแล้ว ดังนั้น การศึกษาข้อมูลก่อนจะตัดสินใจลงมือทำอะไร มักจะสามารถช่วยให้ตัดสินใจได้อย่างคุ้มค่า และถูกต้องอีกด้วย ไปกางเต็นท์กันเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *