8 ที่เที่ยวฮ่องกง ไปเองได้ ไม่พึ่งทัวร์

     วันหยุดยาวใกล้จะถึงนี้ ใครมีแพลนไป เที่ยวฮ่องกง บ้างคะ เพราะวันนี้เราก็มี 8 ที่เที่ยวฮ่องกง ไปเองได้ ไม่พึ่งทัวร์ บอกเลยว่า ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ มีที่เที่ยวมากมายให้เลือกกัน อีกทั้งตึกรามบ้านช่อง แหล่งช้อปปิ้ง คาเฟ่ ผับบาร์ และย่านต่าง ๆ ก็มีความน่าสนใจ ด้วยกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมจีนที่ผสมผสานให้เข้ากับยุคสมัย ฉะนั้น เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยว่า มีที่ไหนบ้าง

8 ที่เที่ยวฮ่องกง ไปเองได้ ไม่พึ่งทัวร์

หนึ่ง 8 ที่เที่ยวฮ่องกง

1. ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland)

     เที่ยวฮ่องกง กับอาณาจักรแห่งความฝัน อย่าง ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทพนิยาย มีเครื่องเล่นให้เลือกเล่นมากมาย พร้อมกับการเดินชิลถ่ายรูปสวย ๆ เหมือนได้หลุดเข้าในโลกของเหล่าตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบ ฉะนั้น ใครที่เป็นสาวกการ์ตูนดิสนีย์แล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดนะคะ

    แถมยังมีขบวนพาเหรดของตัวการ์ตูนในช่วงบ่าย และตอนเย็นก็มี Disney Paint the Night Parade ขบวนพาเหรดที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยหลอดไฟ LED และมีการแสดงดอกไม้ไฟอีกด้วย

สอง

2. นองปิง 360 (Ngong Ping 360)

     เป็นอีกหนึ่งที่ เที่ยวฮ่องกง ที่ได้รับความนิยมมาก เพราะจุดเด่นของนองปิง 360 เป็นกระเช้าพื้นกระจกใส สามารถมองเห็นวิวสวย ๆ แบบ 360 องศา ถ้าใครกลัวความสูงก็ให้เลือกกระเช้าแบบธรรมดา เพราะพื้นด้านล่างจะไม่เป็นพื้นกระจก ส่วนใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวก็จองแบบ Private Cabin หรือถ้าใครไม่ชอบรอคิวนาน ๆ แนะนำให้จองกับ TravelokaXperience นะคะ

สาม 8 ที่เที่ยวฮ่องกง

3. จิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui)

     ขาช้อปปิ้งตัวยงต้องไม่พลาดที่จะมาเดินย่านจิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui) เป็นย่านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีร้านค้า ห้างสรรพสินค้ามากมาย แถมยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกกินกัน เพราะหลังจากที่ช้อปปิ้งจนเหนื่อยแล้ว ก็สามารถแวะกินข้าวต่อได้เลย ฉะนั้น ถ้ามา เที่ยวฮ่องกง ไม่มีอะไรทำ แนะนำให้มาเดินเล่นที่นี่เพลิน ๆ ได้ค่ะ

สี่

4. โอเชี่ยนพาร์ค ฮ่องกง (Ocean Park)

     Ocean Park หลายคนหลงคิดว่า เป็นชื่อของสวนน้ำ แต่จริง ๆ แล้ว ที่นี่เป็นสวนสนุกที่ถูกผสมผสานเข้าด้วยกันกับสวนสัตว์ ภายในมีการแสดงสัตว์ โชว์สัตว์แสนรู้ เครื่องเล่นต่าง ๆ และเครื่องเล่นกลางแจ้ง เรียกได้ว่า จบครบในที่เดียว ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับการแสดงโชว์

ห้า 8 ที่เที่ยวฮ่องกง

5. ทัวร์ชมเมือง และกินอาหารเย็นบนรถคริสตัลบัส (Crystal Bus)

     อีกหนึ่งที่ เที่ยวฮ่องกง ที่จะเปิดประสบการณ์การชมเมืองที่สุดแสนจะพิเศษ เหมาะมากกับการพาคนพิเศษออกมาเดท แน่นอนว่า อยากให้นักท่องเที่ยวทุกคนมาลองนั่งรถคริสตัสบัสชมรอบเมือง เพราะคุณจะตื่นตาตื่นใจไปกับวิวสวย ๆ และแลนด์มาร์คต่าง ๆ สำหรับไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ มีติ่มซำมิชลินสตาร์พร้อมเสิร์ฟบนรถอีกด้วย ทัวร์กินอาหารนี้มีให้เลือกระหว่างมื้อกลางวัน และมื้อเย็นค่ะ

หก

6. สวนหนานเหลียน (Nan Lian Garden)

     นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเที่ยวธรรมชาติ ต้องถูกอกถูกใจ กับ สวนหนานเหลียน (Nan Lian Garden) ที่มีการผสมผสานสถาปัตยกรรมระหว่างญี่ปุ่น และจีนไว้ด้วยกัน ภายในเต็มไปด้วยพืชพันธุ์นานาชนิด มีความร่มรื่น และต้นไม้ถูกประดับประดาอย่างสวยงาม ข้อดีอีกอย่างของสวนหนานเลียนก็คือ เข้าชมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

เจ็ด 8 ที่เที่ยวฮ่องกง

7. อ่าววิตอเรีย (Victoria Habour)

     ถือว่าเป็นแลนด์มารค์ที่สำคัญของการ เที่ยวฮ่องกง กันเลยทีเดียว เพราะที่นี่เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยที่สุด และฮิตที่สุดเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าใคร ๆ ที่มาฮ่องกงก็ไม่ควรพลาดที่จะมาเดินริมอ่าววิตอเรีย อีกทั้งบริเวณอ่าววิตอเรียยังมีสถานที่เที่ยวน่าสนใจอีกมากมาย ฉะนั้น ถ้าใครมีเวลา อยากให้ลองมาเดินเล่นที่นี่ด้วยนะคะ

แปด

8. สกายเทอเรซ 428 (SKY TERRACE 428)

     จุดชมวิวที่ได้รับความนิยมที่สุดในฮ่องกง สำหรับ สกายเทอเรซ 428 มีความสูงถึง 428 เมตร นักท่องเที่ยวทุกคนจะได้เห็นวิวแบบ 360 องศา พร้อมกับถ่ายรูปคู่กับวิวเมืองที่ฉากด้านหลัง แนะนำสำหรับคนที่ขึ้นไปพีคแทรม หรือว่ามาดามทุสโซ สามารถซื้อแพคเกจสกายเทอเรซไปพร้อม ๆ กันได้เลย ฉะนั้น ถ้าใครอยากมีรูปถ่ายคู่กับวิวฮ่องกงสวย ๆ แนะนำให้ เที่ยวฮ่องกง ที่สกายเทอเรซ 428 ค่ะ

     เห็นไหมคะว่า 8 ที่เที่ยวฮ่องกง ไปเองได้ ไม่พึ่งทัวร์ แค่นั่งดูภาพประกอบก็น่าไปสุด ๆ แล้ว ดังนั้น อย่ารอช้า รีบจองตั๋วมา เที่ยวฮ่องกง กันเลย รับรองว่า ทริปนี้ไม่มีเบื่อ แล้วคุณจะสนุกจนลืมไม่ลงกันเลยทีเดียว

ขอแนะนำบทความ 6 ที่เที่ยวดูไบ เมืองมหาเศรษฐี วิวสวย ต้องลองไปดู สำหรับใครที่อยากจะไป เที่ยวดูไบ ตามรอยเศรษฐีอาหรับที่แท้ทรู เพราะที่นี่เป็นเมืองใหญ่อันดับต้น ๆ ของตะวันออกกลาง แถมยังเป็นเมืองที่มีผู้คนร่ำรวย มาพร้อมกับความทันสมัย ต้องไม่พลาดกับบทความนี้เลยค่ะ

และเรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง 99 แคปชั่นสายกิน จะอวดอาหารทั้งที ก็ขอมีแคปชั่นหน่อยล่ะกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาแคปชั่นเด็ด ๆ พร้อมอวดรูปอาหารน่ากิน ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *