แนะนำ 7 ย่านน่าเที่ยวในโซล เกาหลีใต้

เกาหลีใต้ เป็นประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ใช้เวลาในการนั่งเครื่องบินเพียงแค่ 5 – 6 ชั่วโมงเท่านั้นค่ะ ในช่วงเที่ยวทิพย์ เพราะสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด 19 แบบนี้ เราเลยจะมา แนะนำ 7 ย่านน่าเที่ยวในโซล เกาหลีใต้ ให้ได้เก็บเป็นหนึ่งใน list ที่จะไปเยือน หลังจากประเทศไทยจัดการกับการระบาดของโรคโควิด 19 และประเทศเกาหลีใต้เปิดประเทศให้เราได้เข้าไปเที่ยว ว่าแต่จะมีย่านไหนบ้างที่เรานำมาแนะนำ ตามเราไปดูกันเลยค่า

แนะนำ 7 ย่านน่าเที่ยวในโซล เกาหลีใต้

1. ย่านอีแด (Edae)

หนึ่ง ย่านน่าเที่ยวในโซล

     มาเริ่มกันที่ย่านแรก กับ ย่านอีแด ค่ะ หรือจะเรียกว่า ย่านมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ewha Womans University) ก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของเกาหลีใต้ ในย่านนี้ เป็นอีกหนึ่งย่านที่น่าไปเดินเที่ยวมาก ๆ เลยค่ะ เพราะมีห้างสรรพสินค้า และร้านค้าให้ได้เดินช้อปปิ้งมากมายเลย ที่สำคัญ ราคายังไม่แพงมากอีกด้วย เพราะราคาก็จะอิงกับรายได้ของนักศึกษานั่นเองค่ะ ขาช้อปจึงไม่ควรพลาดที่นี่เลยนะคะ แถมยังมีร้านกาแฟ ร้านอาหารสวย ๆ ให้ได้ไปนั่งทอดอารมณ์ชิล ๆ อีกด้วย และก็อย่าลืม แวะเข้าไปเที่ยวชมภายในมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวากันด้วยนะคะ บอกเลยว่า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ถ่ายรูปชิค ๆ ของโซลเลยทีเดียวเชียว

     วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานี Ehwa Woman University แล้วออกทางออก 2 หรือ 3 แล้วเดินตรงมาเรื่อย ๆ

2. ย่านชินซาดง (Sinsadong)

สอง

     มาต่อกันย่านที่สอง กับ ย่านชินซาดง ค่ะ ย่านนี้นะคะ นอกจากจะเป็นย่านช้อปปิ้งที่น่าสนใจแล้ว ก็ยังเป็นย่านที่น่ามาเดินเที่ยวชิล ๆ อีกด้วยค่ะ ยิ่งที่ถนน Garosu-gil นะคะ บอกเลยว่า ทั้งสองฟากฝั่งของถนน เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านกาแฟ น่ารัก ๆ ชิค ๆ มากมาย อีกทั้ง ยังมีต้นแปะก๊วยปลูกเรียงราย ร่มรื่น ถ้ามาเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่สวยมากเลยล่ะค่ะ แถมย่านนี้ไม่ใช่แค่วัยรุ่น และนักท่องเที่ยวมาเดินนะคะ ศิลปิน และดาราดังของเกาหลีเองก็ยังชอบมาช้อปปิ้งกันที่นี่อีกด้วยเช่นกันค่ะ ไม่แน่น้า บางที เราเดินอยู่ดี ๆ เราอาจจะได้กระทบไหล่กับดาราดังของเกาหลีที่นี่ก็ได้ค่ะ

     วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานี Sinsa Station ออกทางออก 8 เดินมาเรื่อย ๆ จะเจอถนน Garosu-gil

3. ย่านมหาวิทยาลัยคอนกุก  (Konkuk University)

สาม ย่านน่าเที่ยวในโซล

     ย่านที่สาม คือ ย่านมหาวิทยาลัยคอนกุก  หรือ ย่านคอนแด (Kondae) ค่ะ ใครที่อยากสัมผัสวิถีชีวิตเดเกวัยรุ่นเกาหลี ต้องมาเดินเล่นที่ย่านนี้นะคะ ในย่านนี้ เป็นแหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ผับ บาร์ สถานบันเทิง และอื่น ๆ ที่อยู่ในกระแสนิยมของวัยรุ่น โดยเฉพาะช่วงเย็น ยิ่งคึกคักเลยล่ะค่ะ

     วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานี Konkuk University Station

4. ย่านเมียงดง (Myeongdong)

สี่

     ย่านที่สี่ กับชื่อที่คุ้นหูเราดี กับ ย่านเมียงดง นั่นเองค่ะ ย่านนี้เป็นอีกหนึ่งย่านที่ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นเกาหลีไม่น้อย เพราะที่นี่ คือ แหล่งช้อปปิ้งอันดับต้น ๆ ของกรุงโซลเลยทีเดียว มีร้านค้าแบรนด์ดังมากมายมากกว่า 500 ร้านค้าเลยล่ะค่ะ ซึ่งสินค้าก็มีทั้งแบรนด์ดังระดับโลก และแบรนด์ของเกาหลีให้เราได้เลือกช้อปกันจนจุใจ

     วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานี Myeongdong Station

5. ย่านอัพกูจอง (Apgujeong)

ห้า ย่านน่าเที่ยวในโซล

     มาถึงย่านที่ห้า กับ ย่านอัพกูจอง ค่ะ ย่านนี้เป็นย่านที่น่าไปเดินเที่ยวมาก ๆ ของกรุงโซล โดยย่านนี้เป็นส่วนหนึ่งของเขตเศรษฐกิจที่สำคัญของเกาหลีใต้อย่างเขตกังนัม (Gangnam-gu) นั่นเองค่ะ ในย่านนี้มีแบรนด์ดังหรูหราระดับโลกเต็มไปหมดเลยค่ะ แถมย่านนี้ยังอยู่ใกล้กับตึกค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อย่าง S.M. Entertainment และ JYP Entertainment อีกด้วยนะคะ

     วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟฟ้าลงที่สถานี Apgujeong Rodeo Station

6. ย่านอินซาดง (Insadong)

หก

     ย่านที่หก กับ ย่านอินซาดง โดยย่านนี้ จะเป็นย่านวัฒนธรรมเก่าแก่ของกรุงโซลค่ะ ตลอดทั้งเส้นถนนจะเต็มไปด้วยร้านค้าขายของที่ระลึกแบบเก๋ ๆ สไตล์งานแฮนด์เมด แบบเกาหลี ร้านต่าง ๆ จะตกแต่งให้ดูโบราณ ป้ายหน้าร้านจะใช้ชื่อเป็นภาษาเกาหลี เพื่อเน้นย้ำถึงการอนุรักษ์วัฒนธรรมเลยล่ะค่ะ แถมยังมีร้านอาหาร และขนมพื้นเมืองมากมายให้เราได้ลิ้มลองด้วยนะคะ ใครที่อยากได้ของฝากพื้นเมืองเกาหลีจริง ๆ ก็ลองไปเดินเล่นในย่านอินซาดงกันดูนะคะ

     วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานี Anguk Station แล้วออกทางออกที่ 6 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 100 เมตรจะเห็นสี่แยก Angukdong ถนนอินซาดงจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ

7. ย่านฮงแด (Hongdae)

เจ็ด ย่านน่าเที่ยวในโซล

     และย่านสุดท้ายที่เรานำมาแนะนำ คือ ย่านฮงแด หรือ ฮงอิก นั่นเองค่ะ ย่านนี้ตั้งอยู่หน้ามหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความโดดเด่นในเรื่องการเรียนการสอนเกี่ยวกับศิลปะค่ะ ยามค่ำคืนในย่านนี้จะคึกคักมาก เพราะจะมีทั้งนักศึกษาและนักท่องเที่ยวมาเดินเล่น ช้อปปิ้ง สังสรรค์กันอย่างสนุกสนาน บรรดาหนุ่ม ๆ สาว ๆ วัยรุ่นเกาหลีก็จะแต่งตัวกันมาแบบจัดเต็ม แถมบนถนนจะกลายเป็นลานการแสดงความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง การเต้น เล่นดนตรี และอื่น ๆ ก็มีให้เราได้ชมเลยค่ะ

     เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 7 ย่านน่าเที่ยวในโซล เกาหลีใต้ ที่เรานำมาแนะนำให้กับทุกคน บอกเลยว่า โซลยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกเพียบที่เราได้ไปเที่ยวนะคะ แถมเกาหลีใต้ยังอยู่ห่างจากเราไม่ไกล บินไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ พูดขนาดนี้แล้ว อย่าลืมเก็บข้อมูลแต่ละย่านไว้ใน list เที่ยวด้วยนะคะ โควิดหาย เจอกันเลยยยยยย

และขอเอาใจสาวกดิสนีย์ กับ ดิสนีย์แลนด์พาร์ก หรือ ดิสนีย์แลนด์ เป็นสวนสนุกในฝัน และเป็นโลกแห่งจินตนาการของเด็กและผู้ใหญ่ทั่วโลก ในบทความ 6 สถานที่เที่ยว Disneyland ให้เราย้อนกลับไปเป็นเด็กได้อีกครั้ง สนุกสนาน และได้ใกล้ชิดกับตัวการ์ตูนขวัญใจ แถมยังเล่นเครื่องเล่นมากมายให้เราได้เล่นอย่างสนุกสนานอีกด้วยค่ะ

นอกจากนั้น เรายังมี 5 ที่พักในนอร์เวย์ ราคาเบา ๆ สบายกระเป๋า มาแนะนำให้กับคนที่อยากจะไปเที่ยว นอร์เวย์ และต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องที่พัก ต้องไม่พลาดที่จะอ่านบทความนี้เลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น