ที่เที่ยวทะเล 2 วัน 1 คืน ใกล้กรุงเทพฯ เสาร์-อาทิตย์ก็เที่ยวได้

     ที่เที่ยวทะเล ใกล้กรุงเทพ 2 วัน 1 คืน เป็นทริปเที่ยวทะเลแบบง่าย ๆ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน คุณก็สามารถไปพักผ่อนริมทะเล ทานอาหารซีฟูดส์อร่อย ๆ ได้แล้ว แถมยังไม่ต้องลาหยุดให้วันวุ่นวายอีกด้วยนะคะ การได้ไปพักผ่อนกับบรรยากาศสบาย ๆ ชิล ๆ ริมทะเล เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ในบทความนี้ เลยจะมาบอกแหล่งที่เที่ยวทะเล ใกล้กรุงเทพฯให้กับทุกคน แม้ตอนนี้จะยังไม่สามารถไปเที่ยวได้ในบางพื้นที่ เนื่องจากสถานการณ์โควิด แต่คุณสามารถเที่ยวทิพย์ไปกับเราได้นะคะ

เที่ยวทิพย์ไปกับ 6 ที่เที่ยวทะเล 2 วัน 1 คืน ใกล้กรุงเทพฯ เสาร์-อาทิตย์ก็เที่ยวได้

หัวหิน ที่เที่ยวทะเล

1. หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

     ที่เที่ยวทะเลที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี กับ หัวหิน นั่นเองค่ะ ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ได้รับความนิยมมาทุกยุคทุกสมัย ยิ่งในปัจจุบัน หัวหิน มีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น และการมาเที่ยวที่หัวหินก็ไม่จำกัดว่าจะต้องเลือกเที่ยวทะเลเพียงอย่างเดียว ทำให้หัวหินกลายเป็นเมืองตากอากาศริมทะเลที่น่าไปเที่ยวพักผ่อนในอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ อีกทั้ง หัวหิน ยังมีร้านอาหารบรรยากาศดี ให้เลือกนั่งชิล และอิ่มอร่อยกันอีกหลายแบบ รวมทั้ง ยังมีที่พัก โรงแรม รีสอร์ต ไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกเพียบ และมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นใหม่มากมายอีกด้วยค่ะ

พัทยา

2. พัทยา จังหวัดชลบุรี

     ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ อีกแห่ง ก็คงจะขาดพัทยาไปไม่ได้เลยล่ะค่ะ เพราะพัทยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไทย และยังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกด้วยค่ะ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ น่าชวนเพื่อน ๆ หรือใครจะจูงมือคู่รัก หรือพาครอบครัวไปพักผ่อนริมทะเลที่พัทยาก็ดีไม่น้อยนะคะ แถมบริเวณชายหาดของพัทยาก็มีความเงียบสงบ มีเก้าอี้ผ้าใบ และทิวร่มมะพร้าวให้คุณได้นั่งเล่นพักผ่อน และยังมีร้านอาหารทะเลรสแซ่บโดนใจ ร้านกาแฟบรรยากาศดี ๆ ที่พักราคาหลากหลายไว้รองรับกลุ่มลูกค้าหลากหลายกลุ่ม แถมบริเวณใกล้เคียงก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายให้คุณได้ไปเที่ยวชม

บางแสน ที่เที่ยวทะเล

3. หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี

     ที่เที่ยวทะเล อีกแห่งที่น่าไป อย่าง หาดบางแสน เป็นชายหาดที่เงียบสงบแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรีนั่นค่ะ คุณสามารถไปเที่ยวพักผ่อนได้แบบชิล ๆ โดยเฉพาะใครที่ชอบกิน บอกเลยว่า บริเวณริมชายหาด มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ บรรยากาศดี ไว้คอยให้บริการเยอะมากเลยล่ะค่ะ และยังมีที่พักให้เลือกหลากหลายแบบ ราคาไม่แพง สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ง่าย ๆ ด้วยรถโดยสารสาธารณะอีกด้วยนะคะ

เกาะเสม็ด

4. เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

     ที่เที่ยวทะเลที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติค่อนข้างมาก อย่าง เกาะเสม็ด เพราะคุณสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ด้วยรถโดยสารสาธารณะ บนเกาะเสม็ด มีบรรยากาศที่เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสูง และที่พักส่วนใหญ่อยู่ติดริมทะเล ทำให้บรรยากาศที่นี่น่าพักผ่อนสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ ไหนจะมีชายหาดสวย ๆ ให้คุณได้เดินเล่นรับลมทะเล พร้อมกับจุดดำน้ำสวย ๆ หลากหลายจุด

เกาะล้าน ที่เที่ยวทะเล

5. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

     หากจะหาที่เที่ยวทะเล 2 วัน 1 คืน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทะเลสวย ๆ และสามารถไปเที่ยวได้ด้วยตัวเอง มีรถโดยสารสาธารณะให้บริการอย่างทั่วถึง เกาะล้าน คือตัวเลือกที่ดีเลยล่ะค่ะ เพราะมีทั้งรถตู้ และรถบัสให้บริการถึงท่าเรือที่จะข้ามไปยังเกาะล้านกันเลยทีเดียว โดยบนเกาะล้าน ยังมีชายหาดสวย ๆ ให้ได้ไปเที่ยวพักผ่อนหลายหาด ใครอยากหามุมสงบ ๆ หรือมุมคึกคัก บนเกาะล้านก็มีหมดเลยค่ะ อีกทั้ง ยังมีที่พักให้เลือกพักผ่อนหลากหลายแบบหลากหลายราคา ใครจะไปคนเดียว ลากเพื่อนไป จูงมือคนรัก หรือขนครอบครัวไปเที่ยวแบบ 2 วัน 1 คืนก็ทำได้สบาย ๆ เลยค่ะ

ชะอำ

6. ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

     และที่เที่ยวทะเลอีกแห่งที่เราขอแนะนำ นั่นก็คือ ชะอำ ค่ะ ซึ่งชายหาดของชะอำนั้น เป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมมากอีกแห่งหนึ่งของทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ ด้วยความที่ชายหาดชะอำ เป็นชายหาดที่ทอดยาว สามารถลงเล่นน้ำได้ มีร่มไม้ให้ได้นั่งพักผ่อนตลอดแนวของชายหาด อีกทั้ง ยังมีที่จอดรถกว้างขวาง สะดวกและง่ายต่อการมาเที่ยวกับครอบครัว กับเพื่อน หับคนรัก หรือใครจะมาคนเดียว อันนี้ก็ได้เช่นกันค่ะ และยังมีร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ ให้คุณได้ลิ้มลองมากมาย ส่วนที่พักก็ราคาไม่แพง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวดัง ๆ ของจังหวัดเพชรบุรีมากอีกด้วยค่ะ

     และนี่ก็เป็นเที่ยวทิพย์ 6 ที่เที่ยวทะเล 2 วัน 1 คืน ใกล้กรุงเทพฯ ที่เรานำมาฝากทุกคนกันค่ะ ใช้เวลาแค่ 2 วัน วันหยุดสุดสัปดาห์อย่างเสาร์-อาทิตย์ ก็สามารถไปเที่ยวพักผ่อนชิล ๆ ได้แล้ว ใครชอบที่ไหนก็เล็ง และวางแพลนเที่ยวทิพย์ไว้ในใจไปก่อนนะคะ

ขอแนะนำ เปิดจุดชมวิวลับ 5 จุดชมวิวสวย ๆ คนรู้จักน้อย ที่ได้คัดสรรมาทั้งจุดชมวิวทะเลหมอก และจุดชมวิวทะเลที่สวยจนใจคุณต้องละลาย เก็บลงลิสต์ที่เที่ยวไว้เที่ยวหลังสถานการณ์โควิดดีขึ้น

และขอแนะนำ ลดการกินเค็ม ลดโซเดียม ช่วยลดโรค เพราะการกินเค็มมากเกินไปส่งผลต่อการทำงานของไตของเราได้ การลดปริมาณการกินเค็ม และโซเดียมลงจะช่วยลดโรคที่จะเกิดกับเราได้มากขึ้น