6 ที่เที่ยวดูไบ เมืองมหาเศรษฐี วิวสวย ต้องลองไปดู

     เที่ยวดูไบ ตามรอยเศรษฐีอาหรับที่แท้ทรู เพราะที่นี่เป็นเมืองใหญ่อันดับต้น ๆ ของตะวันออกกลาง แถมยังเป็นเมืองที่มีผู้คนร่ำรวย มาพร้อมกับความทันสมัย บอกเลยว่า 6 ที่เที่ยวดูไบ เมืองมหาเศรษฐี วิวสวย ต้องลองไปดู มีความอลังการ และเป็นเมืองสวรรค์ของใครหลายคนเลยทีเดียว พลาดไม่ได้กับโรงแรมสุดหรู แหล่งช้อปปิ้ง และร้านอาหารมากมาย ฉะนั้น ความหรูหราของที่นี่จะเป็นแค่เรื่องเล่า หรือเรื่องจริง มาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่า

6 ที่เที่ยวดูไบ เมืองมหาเศรษฐี วิวสวย ต้องลองไปดู

หนึ่ง 6 ที่เที่ยวดูไบ เมืองมหาเศรษฐี วิวสวย ต้องลองไปดู

1. มัสยิด Sheikh Zayed

     มัสยิดที่ได้ขึ้นชื่อว่า สวยที่สุดในโลก หลายคนที่เคยเห็นแค่ภาพถ่ายบนอินเทอร์เน็ต อาจจะคิดว่า มันจะสวยแค่ไหนเชียว แต่จริง ๆ คือ มันสวย และใหญ่มาก ๆ ด้วยการออกแบบมาเป็นสีขาวที่ดูสะอาดตา มีโคมไฟแชนเดอเลียร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกประดับอยู่ภายใน ฉะนั้น ใครที่ได้มา เที่ยวดูไบ ทั้งที พลาดไม่ได้ที่จะมาที่นี่นะคะ เพรามันจะทำให้คุณรู้สึกว่า เหมือนหลุดเข้าไปในเรื่องอลาดินยังไงยังงั้นเลย

สอง

2. ทะเลทรายอาหรับ ดูไบ

     สำหรับสายลุยชอบความแอดเวนเจอร์ต้อง เที่ยวดูไบ กับ ทะเลทรายอาหรับ จะขัรถจี๊บซาฟารี หรือจะขี่อูฐ ให้สมกับที่มาทะเลทรายก็ได้เช่นกัน เพราะทะเลทรายที่นี่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก มีพื้นที่กว่า 2,300,000 ตร.ม. ฉะนั้น ให้เตรียมผ้าปิดหน้ากันไปดี ๆ นะคะ เพราะจะมีฝุ่นเยอะหน่อย แต่ก็คุ้มค่าแน่นอน ที่นี่สวยมาก เหมาะแก่การไปถ่ายรูปขี่อูฐเก๋ ๆ ลงบนโซเชียล

สาม 6 ที่เที่ยวดูไบ เมืองมหาเศรษฐี วิวสวย ต้องลองไปดู

3. Dubai Creek

     มาสัมผัสกับวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของคนดูไบ กับการชมเมืองแบบ Dubai Creek บนเรือ Abra ชิล ๆ เพราะคลองนี้มีอายุเก่าแก่ แต่ยังมีสวยงามมากที่สุด สำหรับราคาการล่องเรือในแต่ละครั้งเพียง 1 AED หรือประมาณ 9 บาทเท่านั้น แนะนำให้มาตอนเย็นนะคะ จะได้เห็นสีสัน และบรรยากาศความเป็นอาหรับอีกด้วย มีเสียงละหมาดดังมาจากสุเหร่า

สี่

4. Burj Al Arab

     ตามรอยเศรษฐีเมืองน้ำมันที่แท้ทรู กับการมา เที่ยวดูไบ พักโรงแรม 7 ดาว อย่าง Burj Al Arab เพราะที่นี่มีความหรูหราอลังการมากจริง ๆ จัดว่าเป็นหนึ่งสัญลักษณ์ของดูไบเลยทีเดียว มีความสูงกว่า 321 เมตร หรือ 1,050 ฟุต แถมยังมีความสูงเป็นอันดับที่ 32 ของโลก ส่วนการประดับตกแต่งภายในมาในธีมสีทองอร่ามสมคำล่ำลือ รับรองว่า การมาพักที่นี่คุณจะได้ใช้ชีวิตเหมือนเจ้าหญิงที่อยู่ในเทพนิยายเลยล่ะค่ะ

ห้า

5. Mall of the Emirates หรือ Dubai Mall

     ห้างสรรพสินค้า 3 ชั้น ที่ได้รับการออกแบบให้มีการผสมผสานระหว่างความเป็นอาหรับ และเมดิเตอร์เรเนียนเข้าด้วยกัน บอกเลยว่า ที่นี่ทั้งใหญ่ และมีความหรูหรา จัดว่าเป็นศูนย์รวมของสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังหลายรายการ สำหรับใครที่มา เที่ยวดูไบ และเป็นนักช้อปตัวยง ต้องไม่พลาดที่จะมาที่นี่ ว่ากันว่า เป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพราะไม่ใครก็เสียเวลาเดินบนห้างนี้ได้ในหนึ่งวันเต็ม ๆ

หก 6 ที่เที่ยวดูไบ เมืองมหาเศรษฐี วิวสวย ต้องลองไปดู

6. Burj Khalifa

      หรือเรียกว่า บุรจญ์เคาะลีฟะฮ์ แน่นอนว่า มันจะอ่านยากนิดนึง แต่ถ้าพูดถึงความยิ่งใหญ่ของดูไบ เพราะที่นี่เป็นประเทศที่กว้างที่สุด ใหญ่ที่สุด สวยที่สุด และสูงที่สุด สำหรับตึก Burj Khalifa มีความสูงมากกว่า ไทเป101 อีกหนึ่งจุดชมวิวชื่อดังที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดี วิวจากชั้นบนตึก Burj Khalifa จะทำให้คุณมองเห็นเมืองดูไบ และความสวยงามทั้งหมด ได้แบบ 360 องศา

     แนะนำให้ไปช่วงตอนเย็น ๆ นะคะ จะได้ทั้งก่อนพระอาทิตย์จะตกดิน และหลังพระอาทิตย์ตกดิน จากรูปจะเห็นว่า Burj Khalifa เป็นสถาปัตยกรรมทรงเรขาคณิต มีฐานเป็นตัว Y โครงสร้างอาคารจึงมีความแข็งแรง ที่สำคัญยังมีการปลูกต้นไม้ที่ทนต่อสภาพอากาศร้อนไว้บนตึกด้วยรับรองว่า คุ้มค่าแก่การขึ้นมาชมวิวมาก ๆ ค่ะ

     สถานที่ เที่ยวดูไบ ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ค่ะ แต่ยังมี สวนสนุก Ferrari World ตลาดพื้นเมือง Souk Madinat สวนน้ำ Wild Wadi Ski Dubai Dubai Fountain และ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Dubai Mall Aquarium เป็นต้น บอกเลยว่า แต่ละที่นั้นยิ่งใหญ่อลังการสมกับเป็นเมืองของคนร่ำรวยจริง ๆ และเชื่อว่า ดูไบ เป็นเมืองในฝันของใครหลายคน ฉะนั้น ถ้ามีโอกาสก็อย่าลืมลองมา เที่ยวดูไบ กันสักครั้งนะคะ

ขอแนะนำบทความ อัพเดท 5 ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวย ตามรอยซีรีส์ดัง สำหรับใครกำลังมองหาที่เที่ยวในเกาหลี ที่เราได้รวม ที่เที่ยวเกาหลี ในกรุงโซลยอดนิยม มีทั้งวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมสมัยใหม่ หรือจะกินเที่ยวช้อปปิ้งยามค่ำคืนอีกด้วยค่ะ

และเรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง อัพเดทเกมใหม่น่าเล่น ปี 2021 ที่จะมาอัพเดท เกมน่าเล่น ในปี 2021 มาฝากทุกคนที่ชื่นชอบการเล่นเกม ต้องไม่พลาดที่จะอ่านบทความนี้เลยนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *