6 สถานที่เที่ยว Disneyland

ดิสนีย์แลนด์พาร์ก (Disneyland Park) หรือ ดิสนีย์แลนด์ (Disneyland) เป็นสวนสนุกในฝัน และเป็นโลกแห่งจินตนาการของเด็กและผู้ใหญ่ทั่วโลก ดิสนีย์แลนด์มีสาขาอยู่ในหลายประเทศ ภายใต้การดูแลของ วอล ดิสนีย์ค่ะ วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำ 6 สถานที่เที่ยว Disneyland ให้เราย้อนกลับไปเป็นเด็กได้อีกครั้ง สนุกสนานและได้ใกล้ชิดกับตัวการ์ตูนขวัญใจ เล่นเครื่องเล่นมากมาย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปตะลุยดินแดนแห่งความฝัน ที่มีอยู่รอบมุมโลกกันเลยค่า

6 สถานที่เที่ยว Disneyland

1. ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท (Disneyland Resort)

หนึ่ง 6 สถานที่เที่ยว Disneyland

     มาเริ่มกันที่สถานที่แรกกันเลย กับ ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท ค่ะ ตั้งอยู่ที่อนาไฮม์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา สร้างเสร็จในปี 1955 ถือว่า เป็นสวนสนุก ดิสนีย์แลนด์ แห่งแรกของโลกเลยทีเดียว มีนักท่องเที่ยว จากทั่วโลกเดินทางมาที่นี่

ภายใน มี 2 ธีมปาร์ค 3 โรงแรม ร้านค้าเกี่ยวกับดิสนีย์ ร้านอาหาร และความบันเทิงอีกเพียบ ภายในสวนสนุกก็จะมีโซนจากแอนิเมชั่น และภาพยนตร์ดัง ๆ จากดิสนีย์ด้วยนะคะ

2. วอลท์ ดิสนีย์เวิลด์ รีสอร์ท (Walt Disney World Resort)

สอง

     มาต่อกันที่สถานที่สอง กับ วอลท์ ดิสนีย์เวิลด์ รีสอร์ท ค่ะ เป็นดิสนีย์รีสอร์ทแห่งแรกที่ ใหญ่ที่สุด และมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ตั้งอยู่บริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ดิสนีย์แลนด์ที่นี่สร้างเสร็จเมื่อปี 1971 ในสวนสนุกนี้ มีทั้งสวนน้ำ สนามกอล์ฟ ร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหารค่ะ

3. ดิสนีย์แลนด์ ปารีส (Disneyland Paris)

สาม 6 สถานที่เที่ยว Disneyland

     มาถึงสถานที่ที่สามกันแล้วนะคะ นั่นก็คือ ดิสนีย์แลนด์ ปารีส นั่นเองค่ะ เป็นดิสนีย์แลนด์แห่งแรกในยุโรป ตั้งอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส สร้างตั้งแต่ปี 1992 ภายใน มีทั้งสวนสนุก รีสอร์ท ศูนย์การประชุม สนามกอล์ฟ ร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งรวมความบันเทิงอีกเพียบเลยล่ะค่ะ พร้อมขบวนพาเหรดจากเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์ และการแสดงโชว์ยามค่ำคืนสุดอลังการอีกด้วย

4. โตเกียว ดิสนีย์ รีสอร์ท (Tokyo Disney Resort)

สี่

     สถานที่ที่สี่ กับ โตเกียว ดิสนีย์ รีสอร์ท หรือ โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ ค่ะ ตั้งอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น เปิดเมื่อปี 2526 เป็นสวนสนุกดิสนีย์แลนด์แห่งแรกที่ไม่ได้อยู่ในอเมริกา และเป็นที่แรกของเอเชียด้วยนะคะ ภายในโตเกียว ดิสนีย์แลนด์ และโตเกียว ดิสนีย์ซี (Tokyo DisneySea)

ยังมี โรงแรม และรีสอร์ท รวมถึงร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งรวมความบันเทิงอีกเพียบเลยค่ะ ภายในสวนสนุกโตเกียว ดิสนีย์แลนด์ ก็จะมีหลายโซนมาก ตามคาแรคเตอร์ จากเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์อีกด้วยน้า

5. ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ (Hongkong Disneyland)

ห้า 6 สถานที่เที่ยว Disneyland

     มาต่อกันที่สถานที่ที่ห้ากันต่อเลยค่ะ กับ ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ ซึ่งเป็นดิสนีย์แลนด์แห่งที่ 2 ของเอเชีย อยู่ที่ฮ่องกงนี่เองค่ะ สร้างเมื่อปี 2005 และเป็นสวนสนุกดิสนีย์ที่นักท่องเที่ยวต่างแห่กันมาเที่ยวกันตลอดทั้งปี มีทั้งธีมปาร์ค และรีสอร์ท ไม่ว่าจะเป็น Toy Story Land (2011) Grizzly Gulch (2012) และ Mystic Point (2013) และที่นี่ก็ยังมีแผนเพิ่มโซนใหม่ ๆ และเครื่องเล่นเพิ่มอีกเพียบเลยค่ะ

6. เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์ รีสอร์ท (Shanghai Disney Resort)

หก

     และสถานที่สุดท้าย กับ เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์ รีสอร์ท เป็นดิสนีย์แลนด์น้องใหม่ของทางฝั่งเอเชียค่ะ ตั้งอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ เพิ่งเปิดเมื่อปี 2016 ดิสนีย์ที่นี่ จะเป็นการผสมผสานประสบการณ์ใหม่ ๆ ของคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนดิสนีย์ กับวัฒนธรรมของเมืองจีน มีสวนสนุก 6 โซน รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้า แหล่งรวมความบันเทิง โรงละคร และบรอดเวย์เอาไว้ค่ะ

     เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 6 สถานที่เที่ยว Disneyland ที่เรานำมาฝาก บอกเลยค่ะว่า ใครที่เป็นสาวกของวอล ดิสนีย์ ต้องไม่พลาดที่จะได้เที่ยวที่ดิสนีย์แลนด์กันนะคะ เพราะเราจะได้เจอกันเหล่าตัวการ์ตูน ตัวละครที่เราชื่นชอบ แถมมีเครื่องเล่นอีกมากมายให้เราเลือกเล่น

ส่วนตัวแอดมินเคยไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ที่ญี่ปุ่นค่ะ เราต้องใช้เวลา 2 วัน ถึงจะเที่ยวครบทั้ง 2 ฝั่ง แต่ไม่ได้เล่นเครื่องเล่นครบทุกอันนะคะ ไม่ไหววววววว ส่วนที่ฮ่องกงนั้น เรารู้สึกว่า มันเล็กไปหน่อยหนึ่งค่ะ แต่ก็ไปง่ายนะคะ นั่งรถ MTR ไปลงที่สถานี Hong Kong Disneyland Resort ได้เลยค่ะ

นอกจาก 6 สถานที่เที่ยว Disneyland ที่เรานำมาแนะนำ เรายังได้รวบรวมที่เที่ยวใน ฉางซา มาฝากทุกคนอีกด้วยนะคะ กับ ฉางซา 5 สถานที่เที่ยวที่คุณต้องหลงรัก ซึ่งถือว่า เป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของประเทศจีนเลยก็ว่าได้ค่ะ

และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใน ญี่ปุ่น มาฝากอีกด้วย กับ 6 จุดชมวิวโทโฮคุ สายชิลไม่ควรพลาด ที่ต้องบอกเลยว่า จุดชมวิวโทโฮคุ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่เราอยากแนะนำเพื่อน ๆ ทุกคน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น