6 ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในขอนแก่น เด็ด ๆ ต้องไปลอง

     ไม่รู้จะกินอะไรดี ไปกินก๋วยเตี๋ยวกันดีกว่า จึงเป็นเมนูอาหารง่าย ๆ ที่ใครนึกอะไรไม่ออกก็เลือกเมนูนี้กัน นอกจาก จะมาพร้อมน้ำซุปรสชาติกลมกล่อมแล้ว ยังมีเส้นเหนียวนุ่ม ลูกชิ้นก็อร่อยเต็มคำ นึกถึงทีไรกลิ่นก็หอมยั่วยวนจนเกินห้ามใจจริง ๆ ส่วนใครที่อยู่ใน จ.ขอนแก่น และอยากกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อฟิน ๆ วันนี้เราก็มี 6 ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในขอนแก่น เด็ด ๆ ต้องไปลอง มาฝากทุกคนค่ะ จะมีร้านไหนบ้างนั้น ตามไปดูกัน

6 ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในขอนแก่น เด็ด ๆ ต้องไปลอง

รสนิยม 6 ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในขอนแก่น

1. ก๋วยเตี๋ยวเรือรสนิยม ต้นตำรับ

     สำหรับใครที่รู้สึกเบื่อกับก๋วยเตี๋ยวเรือแบบเดิม ๆ แนะนำให้ลองมากินก๋วยเตี๋ยวรสนิยมดูกันนะคะ เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครไม่รู้จัก มาพร้อมกับรสชาติจัดจ้าน เผ็ด ๆ แบบเจ็บ ๆ น้ำขลุกขลิก มีเส้นเหนียวนุ่มเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีเมนูอาหารหลากหลายให้คุณได้เลือกสั่งกัน ไม่ว่าจะเป็นของคาว หรือของหวาน แถมยังมีเครื่องดื่ม ชา และกาแฟอีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวครบจบเลยจ้า ดังนั้นไม่ควรพลาดที่จะมาลิ้มรส และสัมผัสก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บกันนะคะ

ที่ตั้ง : 345/95 หมู่บ้านสายฝน1 อ.เมืองขอนแก่น​ จ.ขอนแก่น

เบอร์โทรศัพท์ : 082–469-4526

เฝอ 6 ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในขอนแก่น

2. เฝอท่าบ่อ

     ที่นี่เป็นร้านอาหารเวียดนาม และมีก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรลับ มาพร้อมกับน้ำซุปรสชาติกลมกล่อมสุด ๆ ค่ะ ที่สำคัญเลยก็คือ มีเมนูใหม่อย่าง ข้าวต้มเวียดนาม ที่คุณไม่ควรพลาด เพราะข้างในจะเป็นไส้หมูสับ และถั่วเขียว ห่อมาในข้าวแล้วนำไปนึ่ง เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียง และผักดอง อีกหนึ่งเมนูที่คุณไม่ควรพลาดก็คือ เฝอค่ะ มีให้เลือกทั้งเนื้อ และหมู ใช้เส้นจากท่าบ่อ ไม่มีอืด ขอบอกเลยว่า มีอีกหลายเมนูที่คุณต้องไปซ้ำค่ะ

 ที่ตั้ง : ถนนศรีนวล (ทางไปบึงแก่นนคร) อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น

เบอร์โทรศัพท์ : 081–544-2599

กิ่งเพชร 6 ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในขอนแก่น

3. เกาเหลาเนื้อกิ่งเพชร

     เชื่อว่า หลายคนคงเคยไปกิน เกาเหลาเนื้อกิ่งเพชร กันมาบ้างแล้ว เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ถ.หลังเมือง สี่แยกอาชีวะตัดกับถ.พิมพสุต เปิดมานานแล้วหาไม่ยากเลยค่ะ แค่มองดูห้องแถวที่มีคนนั่งอยู่เยอะ ๆ นั่นแหละใช่เลย เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ มีจุดเด่นที่น้ำซุปหอมแล้ว ยังให้เยอะมาก ๆ โดยเฉพาะเนื้อ บอกเลยว่า ได้เยอะเกินคาด ราคาก็ไม่แพง ไม่เช่นนั้นลูกค้าคงไม่แน่นร้านขนาดนี้

ที่ตั้ง : 191 ถ.กลางเมือง (สี่แยกอาชีวขอนแก่นตัดกับถ.พิมพิสุต) อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น

เบอร์โทรศัพท์ : 081-545-5467 , 098-239-4289

เฮียจ่อย

4. ก๋วยเตี๋ยวเฮียจ่อย

     ร้านนี้มีป้ายบอกชัดเจน เพราะอยู่หน้าค่ายศรีพัชรินทร์ มีให้เลือกทั้งน้ำใส น้ำตก ต้มยำ แถมยังมีเนื้อเปื่อย เนื้อเปื่อยสามชั้น เอ็นแก้ว ลวกจิ้ม และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย บอกเลยว่า สายเนื้อต้องห้ามพลาด ราคาก็ไม่แพง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อธรรมดา 50 บาท ถ้วยใหญ่ดีค่ะ น้ำซุปกลมกล่อม เนื้อหอมมาก เด็ดจริง ๆ ร้านนี้มีวันหยุดด้วยนะคะ ภายในร้านจะมีป้ายบอกค่ะ

ที่ตั้ง : 127/2 (ตรงข้ามค่ายศรีพัชรินทร์) อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น

เบอร์โทรศัพท์ : 083-2887-406

เฮียบุ๊ง

5. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเฮียบุ๊ง

     สายเนื้อห้ามพลาด กับ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใสมาพร้อมกับรสชาติที่กลมกล่อม ร้านนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามตึก True ส่วนตัวจะชอบวิธีทำเนื้อสดของร้าน เพราะจะไม่สุกมาก อมชมพู นุ่มหวานกำลังดี สำหรับเนื้อเปื่อยติดเอ็นชิ้นไม่ใหญ่มาก หั่นมาพอดีเลยค่ะ บอกเลยว่า ลูกชิ้นเนื้อล้วนเนื้อแน่นเด้งดีมาก ๆ เส้นเล็กเหนียวนุ่มไม่เละ ร้านสะอาด บริการรวดเร็ว ดังนั้น ต้องไปลองทานกันดูนะคะ

ที่ตั้ง : 153/6 ม 7 ถ.มะลิวัลย์ (อยู่ตรงข้ามตึก True จอดรถได้ในวัดป่าชัยวัน) อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น

เบอร์โทรศัพท์ : 043-234-448 , 091-004-0331

เซ้งฮง

6. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเซ้งฮง

     และร้านสุดท้ายอย่าง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเซ้งฮง บอกเลยว่า อร่อยจนต้องสั่งเพิ่มอีก มาพร้อมกับน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม ซดจนหมดชามแน่นอน ลูกชิ้นเนื้อหนังกรอบ แน่น ๆ เด้ง ๆ ฟินสุด ๆ ค่ะ ที่สำคัญเลยก็คือ ลูกชิ้นเด็ดจนขายแยกเป็นกิโล ร้านอยู่ตรงข้ามตลาดบางลำภู ถ.รื่นรมย์ ถ้าใครขับรถยนต์มาหาที่จอดยากมาก ๆ ค่ะ เพราะอยู่ใกล้ตลาด

ที่ตั้ง : ซ.หน้าเมือง (ถ.เส้นหน้าเมือง ตรงข้ามตลาดบางลำภู) อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น

เบอร์โทรศัพท์ : 043-223-995

     เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 6 ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในขอนแก่น เด็ด ๆ ต้องไปลอง ที่เรานำมาฝากนั้น ถ้าใครยังไม่เคยไปลองชิม ต้องไปให้ได้นะคะ บอกเลยว่า อร่อยจนต้องสั่งเพิ่มเลยล่ะค่ะ

ขอแนะนำบทความ ไหว้พระ 9 วัดที่เมืองนนท์ ไปทำบุญที่นนทบุรีกัน สำหรับใครที่อยากจะไปไหว้พระใกล้ ๆ กรุงเทพ ต้องไม่พลาดที่จะไปไหว้พระที่จังหวัดนนทบุรีกันนะคะ และเรายังมีบทความน่าสนใจ อย่าง 5 อาหารต้องห้าม ถ้าไม่อยากปวดหัวไมเกรน สำหรับใครที่มีอาการปวดหัวไมเกรนบ่อย ๆ ในบทความนี้ จะทำให้ได้ความรู้เกี่ยวกับสิ่งที่ตัวเองกำลังรับประทานอาหารที่ส่งผลต่ออาการปวดหัวไมเกรนนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *