5 กิจกรรม สุดพิเศษที่ไม่ควรพลาด หากต้องไปเยือน เกาะล้าน

     เกาะล้าน ไม่ใช่เพียงแค่เกาะในทะเลที่ไว้สำหรับเล่นน้ำทะเลเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เกาะล้าน ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีกิจกรรมที่ให้ความสุข และความสนุกสนานมากมายให้ได้ทำกัน แต่วันนี้เราจะคัดเน้น ๆ 5 กิจกรรม สุดพิเศษที่ไม่ควรพลาด หากต้องไปเยือน เกาะล้าน หากว่า คุณนั้นได้มีโอกาสไปเที่ยว หรือไปชมความงาม และพักผ่อน ณ สถานที่แห่งนี้ จะต้องไม่พลาด ซึ่งถ้าคุณพลาดไปคุณจะต้องเกิดความเสียดายตามมา หากว่าคุณนั้นขึ้นเรือออกจากเกาะไป

     เกาะล้าน เป็นเกาะในทะเลฝั่งอ่าวไทย ตั้งอยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากชายฝั่ง เพียง 7 กิโลเมตรเท่านั้น เป็นเกาะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกหนึ่งเกาะของประเทศไทย ไมว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติก็จะต้องรู้จักชื่อเสียง และความสวยงามของเกาะล้านด้วยกันทั้งนั้น ทั้งยังสามารถนั่งเรือไปเที่ยวแบบ ไปเช้า – เย็นกลับก็ได้ หรือ อาจจะเลือกพักบนเกาะกับ “ที่พักเกาะล้าน” ที่มีให้เลือกมากมาย รองรับนักท่องเที่ยวได้ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

     เชื่อว่า หลาย ๆ คนก็อาจจะไม่รู้ว่า เกาะล้านนั้น มีกิจกรรมที่สามารถให้นักท่องเที่ยวสามารถทำได้หลากหลาย นอกจากการ พักผ่อนตามที่พัก ดูพระอาทิตย์ตก เล่นน้ำทะเล หรือแม้แต่วิวสวย ๆ ไว้ถ่ายภาพ แต่เกาะล้านเป็นอีกสถานที่ที่มีกิจกรรมที่พิเศษรอนักท่องเที่ยวให้ไปเยี่ยมชมอยู่เรื่อย ๆ ไปดูกันเลยว่า มีอะไรบ้าง แนะน่าสนุกตื่นตาตื่นใจขนาดไหน ไปดูกันเลยจ้า

5 กิจกรรม สุดพิเศษที่ไม่ควรพลาด หากต้องไปเยือนเกาะล้าน

ขี่มอไซต์ เกาะล้าน

1. ขี่มอเตอร์ไซค์รอบ เกาะล้าน

            เป็นกิจกรรมที่ถือได้ว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของเกาะลานเลยก็ว่าได้ การขี่มอเตอร์ไซต์ไปเยี่ยมชม ชายหาดต่าง ๆ บนเกาะซึ่งมีชายหาดอยู่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น หาดตาแหวน หาดสังวาล หาดทองหลาง หาดแสม หาดเทียน หาดนวล หาดตายาย  ซึ่งนับคร่าว ๆ ได้ประมาณ 7 ชายหาดเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละหาดนั้นก็มีระยะทางที่ค่อยข้างห่างกันเป็นกิโล การขับมอเตอร์ไซต์ก็เป็นตัวช่วยให้นักท่องเที่ยวไปถึงชายหาดแต่ละแห่งนั้นเร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งยังต้องขี่แบบทั้ง ขึ้นเขา ลงเขา ทางคดเคี้ยว หักศอก ถือว่าท้าทายนักขับเอามาก ๆ เลยค่ะ แต่หากใครที่ไม่สามารถขับรถได้ก็ยังมีรถดดยสารไว้บริการอยู่ค่อ แต่จะให้เลือกก็เป็นมอเตอร์ไซต์จะดีว่า ตื่นเต้นกว่าเยอะเลย ซึ่งราคาในการเช้าก็ไม่แพง อยู่ที่ 200 – 300 บาท ต่อคัน ต่อวัน พร้อมกับน้ำมันเต็มถัง และแผนที่ชมเกาะคนละ 1 แผ่น เมื่อถึงเกาะแล้วเดินไปเช่ามอเตอร์ไซต์แล้วไปสนุกกันเลยจ้า

ตกหมึก

2. ตกหมึกกลางทะเล

เป็นกิจกรรมในช่วงค่ำคืน อย่างตกหมึกกลางทะเล ซึ่งให้บรรยากาศที่ดีมาก ไม่น่ากลัว เพราะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก คึกคัก สนุกสนานกันเลยทีเดียว หากใครที่ขึ้นไปบนเรือแล้ว พี่ ๆ บนเรือ ก็จะนำเบ็ดพร้อมเหยื่อ สำหรับตกหมึก มีอาหาร เครื่องดื่มมีน้ำจิ้มซีฟู้ด โชยุ วาซาบิ กินกับหมึกสด ๆ หรือแบบหมึกย่างก็มี การที่ได้ไปตกหมึกสำหรับคนที่ไม่เคย หรือ บ้านเกิดที่ไม่ได้อยู่ใกล้ทะเลก็จะเป็นประสบการณ์ที่ดีในชีวิตอีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งค่าบริการในการตกหมึกนั้นก็ไม่แพง เพียงแค่ 400 บาทต่อคนเท่านั้น ซึ่งเรือที่จะไปตกหมึก ก็เริ่มออกรอบตั้งแต่ 18.00 น.  หากใครที่ไปเยือนเกาะล้านแล้วอยากคุ้มก็อย่าลืมไปตกหมึกกันนะคะ

ดำน้ำ เกาะล้าน

3. ดำน้ำใน เกาะล้าน

            กิจกรรมเอาใจคนรักธรรมชาติใต้ท้องทะเล อย่างกิจกรรมดำน้ำ เป็นกิจกรรมยอดฮิตของทริปเที่ยวทะเลเลยก็ว่าได้ หลาย ๆ คนอาจะยังไม่รู้ว่า ดำน้ำนั้น ที่เกาะล้าน ก็มีบริการนักท่องเที่ยวด้วยเหมือนกัน สำหรับการดำน้ำนั้น มีทั้งการดำน้ำแบบตื้น และการดำน้ำแบบลึก ซึ่งการดำน้ำแบบตื้นจะไม่อันตราย และราคาไม่แพงเท่ากับการดำน้ำแบบลึก ซึ่งจะมีราคาเพียงแค่ 200 บาทต่อคนเท่านั้น จะได้รับอุปกรณ์ในการดำน้ำอย่างหน้ากากและเสื้อชูชีพ หากว่า ไปเกาะล้านแล้วก็อย่าลืมไปดำน้ำบ้างนะคะ

เดินตลาด

4. เดินตลาด

            ใครจะไปคิดว่าบนเกาะกลางทะเลจะมีตลาดให้เที่ยว ซื้อของ อีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ การเดินเที่ยวตลาดบนเกาะล้าน ซึ่งมีทั้งของกิน และของที่ระลึกวางขายมากมาย โดยเฉพาะอาหารทะเลสด ๆ หากว่า เที่ยวเล่นน้ำ ขับรถเหนื่อย ๆ มาทั้งวัน ตกเย็นช่วง 5 โมง ก็อย่าลืมไปเดินแวะชมตลาดหาของกินอร่อย ๆ กันนะคะ ไปทั้งที ต้องไปให้สุดไปเลยจ้า

ขับเจ็ตสกี เกาะล้าน

5. ขับเจ็ตสกี

            อีกกิจกรรมที่ให้ความท้าทายสำหรับคนที่ชื่นชอบการขับ อย่างการขับเจ็ตสกีซึ่งที่เกาะล้านจะมีจุดให้บริการอยู่ตามแนวริมชายหาด ไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบกีฬาแนวแอดเวนเจอร์ แถมยังได้ความสนุกกลับบ้านอีกด้วย ซึ่งค่าบริการก็อยู่ประมาณ 1,000 บาท/ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่ง 1 คันสามารถนั่งได้ 2 คน  หากใครที่ไม่กล้าขับเองก็เปลี่ยนเป็นคนซ้อนท้ายก็ได้นะคะ

     เป็นยังไงกันบ้างคะกับ5 กิจกรรมสุดพิเศษที่ไม่ควรพลาด หากต้องไปเยือน เกาะล้าน เห็นไหมหละว่า เกาะล้านไม่ได้มีดีแค่ความสวย และทรายหาด สำหรับเล่นน้ำเพียงเท่านั้น ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ อีกมากมาย แต่ก็ยังมีอีกหลายกิจกรรมบนเกาะล้านที่เรานั้น ไม่ได้พูดถึงอีกหลายกิจกรรม แต่เรานั้น คัดมาให้เหมาะกับนักท่องเที่ยวทั่วไป ที่ไปเยือนเกาะล้านแล้ว ไม่ควรพลาด ไม่อย่างนั้น จะเสียดายเมื่อต้องนั่งเรื่อออกจากเกาะไปแน่นอน

ขอแนะนำบทความ  คัดมาเน้น ๆ 7 ร้านอาหารหัวหิน อร่อย และราคาไม่แพง สำหรับใครที่ไปเที่ยวหัวหิน แล้วไม่รู้จะไปทานข้าวที่ร้านไหนดี ต้องอ่านบทความนี้เลยค่ะ เราได้คัดร้านอาหารหัวหินเด็ด ๆ มาฝากแล้วค่ะ

และเรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง 5 อาหาร ใกล้ตัว กินแล้ว เพิ่มประสิทธิภาพความจำของสมอง สมอง เป็นส่วนที่สำคัญของร่างกาย ในบทความนี้จะมาแนะนำวิธีบำรุงสมองให้กับเราค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *