เปิดจุดชมวิวลับ 5 จุดชมวิว สวย ๆ คนรู้จักน้อย

เปิดจุดชมวิวลับ 5 จุดชมวิว สวย ๆ ที่คนยังรู้จักน้อย เราคัดสรรมาทั้งจุดชมวิวทะเลหมอก และจุดชมวิวทะเลที่สวยจนใจคุณต้องละลาย เก็บลงลิสต์ที่เที่ยวไว้เที่ยวหลังสถานการณ์โควิดดีขึ้น ซึ่งเราได้รวบรวมจุดชมวิวสวย ๆ เอาไว้ถึง 5 สถานที่ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามเราไปดูกันเลยค่ะ

5 จุดชมวิว สวย ๆ คนรู้จักน้อยที่คุณต้องอยากไป

ดอย 360 องศา แม่โถ จุดชมวิว

1. จุดชมวิว ดอย 360 องศา บ้านแม่โถ จังหวัดเชียงใหม่

เริ่มกันที่จุดชมวิวจุดแรก กับวิวบนยอดดอยสวย แถมยังเงียบสงบ ให้คุณสามารถชมวิวได้ 360 องศา ตั้งอยู่ที่ บ้านแม่โถ ตำบลบ่อสลี อำเภอฮอด โดยด้านบนดอยนั้น สามารถที่จะมองเห็นไปได้ไกลถึง 3 อำเภอ ทั้งอำเภอฮอด อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ยิ่งวันไหนที่อากาศเป็นใจ คุณก็จะได้เห็นทะเลหมอกสวย ๆ แบบใกล้ ๆ อีกด้วยล่ะค่ะ

ความโดดเด่นอีกอย่างของที่นี่ ก็คือ ความเป็นภูเขาทุ่งหญ้า มีต้นไม้ใหญ่เพียงไม่กี่ต้น โดยรอบจะเป็นทุ่งหญ้าสีเขียวสวยเย็นสบายตา เป็นจุดชมวิวที่ทำให้คุณได้รู้สึกผ่อนคลายไปกับบรรยากาศธรรมชาติแบบนี้เลยล่ะค่ะ และยังมีอีกหนึ่งจุดชมวิวสวยที่อยู่ใกล้เคียงกัน นั่นก็คือ จุดชมทิวทัศน์แม่โถ ภายในอุทยานแห่งชาติแม่โถ ที่คุณจะมองเห็นทะเลหมอกได้สวยงามเช่นกันค่ะ

ดอยผาหม่น

2. จุดชมวิวดอยผาหม่น จังหวัดเชียงราย

จุดชมวิวต่อมาที่เราอยากจะแนะนำให้กับคุณ นั่นก็คือ ดอยผาหม่น จังหวัดเชียงราย เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งของเชียงรายนั่นเองค่ะ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากภูชี้ฟ้า โดยจะอยู่ระหว่างดอยผาตั้ง และภูชี้เดือน ที่บ้านร่มฟ้าผาหม่น ตำบลปอ

ซึ่งบริเวณจุดชมวิว จะมองเห็นขุนเขาทางฝั่งแขวงบ่อแก้ว ประเทศลาว ด้านซ้ายมือเป็นดอยผาตั้ง ส่วนด้านขวามือเป็นภูชี้เดือน ช่วงปลายฝนต้นหนาวไปจนถึงปลายฤดูหนาว จุดนี้จะสามารถเห็นทะเลหมอกได้ ขอกระซิบเลยว่า ทะเลหมอกที่นี่สวยอลังการมาก ๆ เลยล่ะค่ะ และด้วยความที่นักท่องเที่ยวยังรู้จักน้อย จึงทำให้บรรยากาศเงียบสงบกว่าจุดอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียงค่ะ

ภูตาถัน จุดชมวิว

3. จุดชมวิวภูตาถันโตนดิน จังหวัดพังงา

จุดชมวิวที่คนรู้จักน้อย อย่าง จุดชมทะเลหมอกของจังหวัดพังงาที่คนยังรู้จักน้อย ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลถ้ำ อำเภอตะกั่วทุ่งค่ะ ซึ่งจุดชมวิวนี้อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลราว ๆ 200 เมตร ต้องเดินเท้าขึ้นไปประมาณ 400 เมตร

ด้านบนจะสามารถมองเห็นขุนเขาที่อยู่โดยรอบได้อย่างสวยงาม และยิ่งคุณได้ไปที่นี่ในช่วงเช้าหลังฝนตก หรือวันที่อากาศหนาว ก็จะได้เห็นทะเลหมอกแบบสวยสุด ๆ อากาศเย็นสดชื่นตลอดทั้งปี เหมาะแก่การไปกางเต็นท์สัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริงเลยล่ะค่ะ

สกายวอล์กอัยเอยร์เวง

4. จุดชมวิว สกายวอล์กอัยเยอร์เวง จังหวัดยะลา

จุดชมวิวจุดนี้ ถือว่า เป็นที่เที่ยวเปิดใหม่ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ค่ะ เป็นสกายวอล์กขนาดใหญ่ ที่สูงมากถึง 45 เมตร และมีทางเดินกระจกสุดหวาดเสียวยื่นออกไปกลางอากาศกว่า 33 เมตร

นอกจากนี้ สถาปัตยกรรมที่สวยล้ำ และทันสมัยแล้ว ยังสามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกบริเวณโดยรอบได้แบบจุใจ เหมือนเช็กอินที่เดียว แต่ได้ความตื่นเต้นคูณสองเลยล่ะค่ะ จนบางคนอาจจะลืมความเสียว เพราะมัวแต่ตะลึงกับความสวยของทะเลหมอกที่นี่ก็เป็นได้นะคะ

แหลมกระทิง จุดชมวิว

5. จุดชมวิวแหลมกระทิง จังหวัดภูเก็ต

และจุดชมวิวสุดท้ายที่เราจะนำมาบอก นั่นก็คือ แหลมกระทิง จังหวัดภูเก็ต นั่นเองค่ะ จุดชมวิวทะเล และพระอาทิตย์ตกดินสุดแสนจะลึกลับ แต่ความสวยงามนั้นเกินบรรยายมาก ๆ เลยล่ะค่ะ โดยคุณจะต้องเดินเลียบเลาะชายทะเลบริเวณอ่าวเสนไปเรื่อย ๆ ประมาณ 400-500 เมตร ก็จะเจอกับเนินเขากว้าง เป็นทุ่งหญ้าสีทองริมทะเล มีโขดหินขนาดใหญ่อยู่ที่ปลายแหลมให้ได้นั่งชมวิว และถ่ายรูปชิล ๆ จุดนี้จะเงียบมาก เพราะคนรู้จักยังมีน้อยอยู่ค่ะ จึงสามารถถ่ายรูปสวย ๆ ได้หลากหลายมุม แต่การเดินทางเข้าไปอาจจะลำบากสักนิด แนะนำให้ใส่รองเท้าผ้าใบ เพื่อจะได้เดินสะดวกมากขึ้นนะคะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 5 จุดชมวิวที่เรานำมาฝาก บอกเลยว่า แต่ละที่นั้นมีความสวยงามไม่แพ้กันเลยค่ะ สำหรับใครที่เป็นสายรักธรรมชาติ ชมชอบในการมองดูวิวสวย ๆ ทะเลหมอกที่ค่อย ๆ ลอยผ่านไปสลับกับความเขียวขจีของต้นไม้บนภูเขา ต้องไม่พลาดที่จะเก็บจุดชมวิวที่เรานำมาแนะนำไว้ในลิสต์ท่องเที่ยวของคุณกันนะคะ

ขอแนะนำ เกมปั่นแปะ เกมออนไลน์ ได้เงินจริง เกมเสี่ยงโชคที่ได้รับการพัฒนาให้มาอยู่ในรูปแบบออนไลน์ กลายเป็นเกมส์ปั่นแปะออนไลน์ ให้เราได้ลองเข้ามาเดิมพันกันค่ะ ด้วยโอกาสที่สมเหตุสมผล 50 : 50 ไม่มีโปรแกรมโกง สามารถร่วมแทงปั่นแปะ พร้อมกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่ใช้งานอยู่ในระบบ มากกว่า 40 คนต่อห้อง ซึ่งทาง SUPERWALLET ของเราก็มีเกมนี้ให้บริการเช่นเดียวกันค่ะ

และขอแนะนำ หาเงินจากเกมมือถือ กับ 4 เกมสล็อต เกมพนันอันดับ 1 เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วมือของเราเอง จะอยู่ที่ไหน ทำอะไร ก็สามารถหาเงินได้ตลอด 24 ชั่วโมงแล้วล่ะค่ะ