5 เกาะสวย น้ำใสกิ๊ก วิวสวยอลัง จนต้องไปชิล

เกาะสวย หาดทรายขาว น้ำทะเลใส อุดมไปด้วยแนวปะการัง มาพร้อมกับบรรยากาศฟินเวอร์ แถมยังไม่ต้องไปเที่ยวไกลถึงต่างประเทศ เพราะที่เมืองไทยก็มีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ไม่แพ้ชาติใดในโลก ขอแนะนำ 5 เกาะสวย น้ำใสกิ๊ก วิวสวยอลัง จนต้องไปชิล เราคัดมาเน้น ๆ เพื่อนำมาฝากเพื่อน ๆ ทุกคน ที่สำคัญบางเกาะยังมีความสวยงามจนติดอันดับโลกกันเลยทีเดียว บอกเลยว่าถ่ายรูปเก๋ ๆ อัปลงบนโซเชียลใคร ๆ ก็ต้องมาถามว่า ไปเที่ยวไหนมา เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปดูกันเลยว่า จะมีที่ไหนบ้าง

5 เกาะสวย น้ำใสกิ๊ก วิวสวยอลัง จนต้องไปชิล

เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

1. เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะสวยอย่างเกาะเต่า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในไทยที่ได้รับความนิยมทั้งชาวไทย และต่างชาติ บอกเลยว่า ใครยังไม่เคยมาต้องรีบมาแล้วนะคะ เดี๋ยวจะเอาท์ เพราะที่นี่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก มีท้องทะเลที่สวยงาม และบรรยากาศสุดโรแมนติก เหมาะแก่การมาพักผ่อน และฮันนีมูนสุด ๆ
ห้องพักที่นี่ก็สวยงาม และหรูสุด ๆ ค่ะ ตั้งอยู่บนหน้าผาริมทะเล ทำให้เวลาตื่นนอนในตอนเช้านักท่องเที่ยวได้เห็นภาพของท้องทะเลสีฟ้าสวยใส ซึ่งเหมือนกับว่าที่นี่เป็นของเรา แถมยังมีความเป็นส่วนตัว ส่วนรอบ ๆ เกาะมีแหล่งดำน้ำตื้น และดำน้ำลึกอยู่หลายจุด ใครชอบตรงไหนก็จัดเลย ถ้าโชคดีก็จะได้ดำน้ำเล่นกับเต่าทะเลด้วยนะคะ ช่วงเวลาการมาเที่ยวเกาะเต่าจะอยู่ระหว่างเดือนพฤษภาคม-ปลายตุลาคมค่ะ

เกาะสวย เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

2. เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

สำหรับเกาะพีพี เป็นทะเลไทยแห่งแรกที่ทำให้คนทั่วโลกรู้จัก เพราะมีภาพยนตร์ระดับโลกอย่างเรื่อง The Beach มาถ่ายทำที่นี่ จึงทำให้อ่าวมาหยา ที่ตั้งอยู่บนเกาะพีพีเลมีชื่อเสียงโด่งดัง นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างอยากมาเห็น และสัมผัสกับที่นี่ด้วยตาตัวเอง
โดยบนเกาะพีพีจะแบ่งเป็น 2 เกาะใหญ่ ๆ ก็คือ เกาะพีพีเล และ เกาะพีพีดอน อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี สำหรับการเดินทางมาเที่ยวสามารถมาได้ทั้งทางจังหวัดกระบี่ ภูเก็ต และตรัง หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ nps.dnp.go.th อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพีค่ะ

เกาะสวย เกาะกูด จังหวัดตราด

3. เกาะกูด เกาะสวย ในจังหวัดตราด

อีกหนึ่งเกาะสวยที่ถูกจัดว่าเป็นเพชรเม็ดงามที่สุดในท้องทะเลตะวันออก ที่นี่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีความห่างไกล จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาชมเกาะไม่เยอะนัก ที่สำคัญชาวบ้าน และคนท้องถิ่นต่างตระหนักถึงความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเล จึงช่วยกันอนุรักษ์ และดูแลทรัพยากรธรรมชาติบนเกาะให้ยังคงสวยงาม และถูกทำลายน้อยที่สุด
บนเกาะกูด มีหาดทรายที่สวยงามแตกต่างกันออกไป บรรยากาศเงียบสงบ และมีความเป็นส่วนตัวสุด ๆ แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างน้ำตกคลองเจ้าอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีแหล่งดำน้ำตื้นรอบ ๆ เกาะกูดอีกมากมาย รับรองว่า มาทีไรก็ต้องฟินแน่นอนค่ะ

หมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา

4. หมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา

อยู่ในท้องทะเลอันดามัน จังหวัดพังงา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม น้ำทะเลเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส จนสามารถมองเห็นแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังมีสัตว์ทะเลนานาชนิด บอกเลยว่า ใครที่ชอบการดำน้ำชมปะการังจะต้องถูกอกถูกใจกันแน่นอน เพราะที่นี่เป็นเกาะสวยในการดำน้ำ ที่สำคัญยังเป็นที่ตั้งของชนเผ่าพื้นเมืองเผ่ามอแกน นักท่องเที่ยวสามารถไปเข้าไปเที่ยวชมได้ค่ะ
หมู่เกาะสุรินทร์ จะแบ่งออกเป็นเกาะสุรินทร์เหนือ และเกาะสุรินทร์ใต้ จุดที่น่าสนใจมากที่สุดจะเป็น หมู่บ้านชนเผ่ามอแกน อ่าวผักกาด อ่าวไม้งาม อ่าวกะทิ อ่าวแม่ยาย อ่าวบอน อ่าวเต่า เกาะตอรินลา และอ่าวอื่น ๆ อีกมากมาย ที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมวันที่ 16 ตุลาคม – 15 พฤษภาคม ของทุกปีค่ะ

เกาะสวย เกาะรอก จังหวัดกระบี่

5. เกาะรอก จังหวัดกระบี่

ตั้งอยู่ในเขตที่เชื่อมต่อระหว่างน่านน้ำกระบี่ และตรัง ทำให้มีเกาะรอกใน และเกาะรอกนอก แน่นอนว่า ความสวยงามของเกาะรอกได้จัดให้เป็นราชินีแห่งท้องทะเลอันดามันกันเลยทีเดียว น้ำทะเลใส หาดทรายขาวสะอาด และมีเงียบสงบ โดยเฉพาะหาดทะลุบน เกาะรอกนอก ซึ่งเป็นอ่าวโค้งคล้ายเกือกม้า ทรายขาวเนียนละเอียดเหมือนกับผงแป้ง พลาดไม่ได้กับอ่าวม่านไทรที่มีแนวปะการังน้ำตื้นให้แหวกว่าย และดำน้ำชมปะการังกันอย่างใกล้ชิด
สำหรับใครที่ชอบดำน้ำถ้ายังไม่เคยมาต้องมาให้ได้สักครั้งนะคะ เพราะรอบ ๆ เกาะรอกก็มีจุดดำน้ำชมปะการัง และดอกไม้ทะเลสวย ๆ ว่ายไปพร้อมกับปลานีโมมากมาย ฉะนั้น จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด

นอกเหนือจาก 5 เกาะสวย น้ำใสกิ๊ก วิวสวยอลัง จนต้องไปชิล ยังมี เกาะสวย อีกมากมาย ฉะนั้น ใครอยากมาสัมผัสกับทรายสีขาวเนื้อเนียน ๆ และน้ำทะเลสีฟ้าสวยใส ต้องมาให้ได้สักครั้งในชีวิตนะคะ รับรองว่า คุณจะต้องตกหลุมรักจนลืมไม่ลงแน่นอน

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เที่ยวในไทยจนเกือบจะครบทุกจังหวัดแล้ว อยากลองไปเที่ยวต่างประเทศดูบ้าง วันนี้เราก็มี 8 ที่เที่ยวฮ่องกง ไปเองได้ ไม่พึ่งทัวร์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าไปเที่ยวมาก ๆ ค่ะ แถมยังอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยด้วย ที่สำคัญตึกต่าง ๆ พลาดไม่ได้กับแหล่งช้อปปิ้ง คาเฟ่ ผับบาร์ และย่านต่าง ๆ ก็มีความน่าสนใจ บอกเลยว่าต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิตค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *