ฉางซา 5 สถานที่เที่ยวที่คุณต้องหลงรัก

ฉางซา ถือว่า เป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของประเทศจีนเลยก็ว่าได้ค่ะ เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งทางธรรมชาติ และวัฒนธรรมดั้งเดิมของจีน ที่สำคัญเลย เมืองฉางชา เป็นบ้านเกิดของเหมา เจ๋อ ตุง อีกด้วยค่ะ วันนี้ เราเลยจะมาแนะนำ ฉางซา 5 สถานที่เที่ยวที่คุณต้องหลงรัก ให้กับทุกคนกันค่ะ เผื่อเก็บเป็นข้อมูล ไว้สำหรับเป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าไปท่องเที่ยว จะมีสถานที่ท่องเที่ยวไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

ฉางซา 5 สถานที่เที่ยวที่คุณต้องหลงรัก

1. เกาะสีส้ม (Orange Isle) กลางแม่น้ำเซียงเจียง (Xiangjiang River)

หนึ่ง ฉางซา

     เริ่มกันที่แรก กับ เกาะส้มกันค่ะ ตัวเกาะสีส้มนั้น มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 70 ตารางกิโลเมตร และด้วยความกว้างใหญ่ของเกาะ จึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถขับรถขึ้นมาเที่ยวชมบนเกาะนี้ได้เลยค่ะ ซึ่งนอกจากต้นไม้มากมาย สวนสวยสีเขียวแล้ว บนเกาะสีส้ม ยังมีแนวชายหาดให้ได้นั่งเล่นพักผ่อน หรือเส้นทางสำหรับปั่นจักรยาน วิ่งออกกำลังกาย พร้อมทั้ง มีร้านอาหาร และร้านค้าให้ได้ช้อปปิ้งกันอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

    และเกาะแห่งนี้ ยังเคยเป็นสถานที่ที่เหมา เจ๋อตุง มาใช้ชีวิตตอนสมัยยังหนุ่มบ่อย ๆ ด้วยนะคะ ทั้งเดินเล่นบนชายหาด เล่นน้ำ และนอนอาบแดด จึงได้มีการสร้างอนุสาวรีย์หินอ่อนสีขาวขนาดใหญ่รูปเหมา เจ๋อตุง ไว้บริเวณด้านหนึ่งของเกาะ โดยมีบทกวีแกะสลักลงบนก้อนหินขนาดใหญ่หน้าอนุสาวรีย์ดังกล่าวเพื่อรำลึกถึงท่าน

2. พิพิธภัณฑ์ประจำมณฑลหูหนาน (Hunan Provincial Museum)

สอง

     มาต่อกันกับสถานที่เที่ยวที่ 2 อย่าง พิพิธภัณฑ์ประจำมณฑลหูหนาน กันค่ะ ซึ่งเป็นแหล่งเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับฉางซา และมณฑลหูหนาน โดยเฉพาะเรื่องประวัติศาสตร์ ตั้งแต่การก่อตั้งเมืองจนถึงปัจจุบัน มีการจัดแสดงผ่านเทคโนโลยีสุดทันสมัย โดยในแต่ละเดือนก็จะมีการแสดงผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป เพื่อให้ผู้เข้าชมได้สนุกสนานเกี่ยวกับเรื่องราวในเมืองฉางซา และเมืองหูหนานค่ะ

3. ยอดเขายูลู (Yuelu Mountain)

สาม ฉางซา

     สถานที่เที่ยวที่ 3 คือ ยอดเขายูลู ค่ะ โดยยอดเขานี้ ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเมืองฉางซา เป็นยอดเขาที่มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ มีบรรยากาศสดชื่น บริสุทธิ์ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่ใบเมเปิลทั่วทั้งหุบเขาจะพากันเปลี่ยนสีสันอย่างสวยงาม เมื่อเข้าสู่หน้าหนาวยอดเขาก็จะขาวโพลนไปด้วยหิมะ อากาศหนาวเย็นจับใจ แต่ก็สวยงามมาก ๆ จนอยากให้ไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งเลยล่ะค่ะ บริเวณด้านบนของภูเขาจะมีสวนสาธารณะ พร้อมด้วยศาลาริมน้ำสไตล์จีนอันสวยงาม เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของชาวเมืองอีกแห่งหนึ่งค่ะ

4. วัดไคฟู (Kaifu Temple)

สี่

     มาถึงสถานที่เที่ยวที่ 4 ที่เราอยากจะแนะนำ นั่นคือ วัดไคฟู ค่ะ วัดแห่งนี้เป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองฉางซา ตั้งอยู่บริเวณถนน Kaifusi สันนิษฐานว่า มีการสร้างมาตั้งแต่ในช่วง ค.ศ. 907-960 จึงมีความเก่าแก่ และเป็นที่ศรัทธาของชาวเมืองมาก ๆ เลยล่ะค่ะ วัดแห่งนี้ เป็นวัดพุทธนิกายเซน ด้านหน้าเป็นประตูสูงใหญ่ สไตล์จีน ส่วนด้านในจะเป็นอาคารต่าง ๆ พร้อมด้วยสวนสวยสีเขียวขจี มีสระน้ำสร้างความสดชื่น ภายในวัดจะเงียบสงบ น่าไปเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจสุด ๆ ไปเลยค่ะ

5. สวนสาธารณะพลับพลาเทียนซิน (Tianxin Pavilion park)

ห้า ฉางซา

     และสถานที่เที่ยวสุดท้ายที่นำมาแนะนำ คือ สวนสาธารณะพลับพลาเทียนซิน นั่นเองค่ะ ซึ่งสวนสาธารณะพลับพลาเทียนซิน เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ หนึ่งใน 4 ของประเทศจีนเลยก็ว่าได้ค่ะ ด้วยมีพลับพลาอันงดงามตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางสวนสวยสีเขียวร่มรื่น มีการออกแบบตามสไตล์จีนดั้งเดิมที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่ง โอบล้อมไปด้วยกำแพงหินเก่าอันมั่นคง มีพื้นที่โดยรอบประมาณ 30,000 ตารางเมตร นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ของเมืองฉางซาได้ จากจุดชมวิวบนพลับพลา หรือจะเลือกเดินเล่นไปรอบ ๆ ชมสวนสวน รวมทั้ง ผู้คนในเมืองที่มานั่งเล่นพักผ่อน ออกกำลังกายยามเช้าหรือยามเย็นก็ได้เช่นกันค่ะ นับว่า เป็นสวนที่มีความลงตัวมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

     เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ ฉางซา 5 สถานที่เที่ยวที่คุณต้องหลงรัก ที่เราได้นำมาฝาก บอกเลยว่า แต่ละสถานที่ มีความสวยงามมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม และสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจของฉางชาเห็นแบบนี้แล้ว ต้องปักหมุดไว้เป็นที่เที่ยวในฝันอีกที่แล้วล่ะค่ะ

และสำหรับใครที่ได้มีโอกาสไปเที่ยว นอร์เวย์ ต้องไม่พลาดที่จะซื้อของฝากยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็นขนม เสื้อผ้า รวมถึงของที่ระลึกต่าง ๆ ที่มีความน่ารัก เหมาะแก่การสะสม เพื่อเป็นที่ระลึกว่า ครั้งหนึ่งเราเคยมาเที่ยวที่ประเทศนี้แล้ว

นอกจากนี้ เรายังมีบทความดี ๆ อย่าง 5 เมนูไข่แดงเค็ม อร่อยถึงใจ ท้าให้ลองทำ สำหรับใครที่ชื่นชอบการกิน ไข่แดงเค็ม ต้องไม่พลาดสูตรอาหารที่เรานำได้รวบรวมมาในบทความนี้กันนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *