ต้อนรับซัมเมอร์ กับ 4 แหล่งท่องเที่ยว หน้าร้อนไกล้กรุงเทพฯ

     ใกล้เข้ามาแล้ว กับช่วงซัมเมอร์ของประเทศไทย การหาวิธีคลายร้อนด้วยการ หาแหล่งเที่ยวธรรมชาติที่ร่มรื่นหรือ ทะเลน้ำไส ๆ ก็น่าจะเป็นทางออกที่ดีเลยทีเดียว แต่แหล่งท่องเที่ยวเหล่านั้นก็มีอยู่มากมายในประเทศไทย และบางแห่งก็อยู่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย การเที่ยวคลายร้อน ก็อยากไป แต่ถ้าอยู่ไกล้ ๆ กรุงเทพฯ ก็น่าจะดี วันนี้เราก็เลยนำบทความ อย่าง  ต้อนรับซัมเมอร์ กับ 4 แหล่งท่องเที่ยว หน้าร้อนไกล้กรุงเทพฯ ที่จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก อีกทั้ง ยังสามารถเที่ยวชมได้อย่างสนุกสนานกับครอบครัว พร้อมกับคลายร้อนตอนซัมเมอร์ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

     หน้าร้อน หรือวันที่อากาศร้อน ๆ ไม่ใช่วันหยุดยาวที่ บริษัทที่ทำงานหรือ มหาลัยต่าง ๆ จะหยุดให้ทุก ๆ นั้นไปเที่ยวคลายร้อนได้ วันหยุดก็จะมีเพียง วันเสาร์ แล้วก็วันอาทิตย์เท่านั้น ซึ่งมีเวลาให้พักผ่อนได้เพียงแค่ 2 วัน การเดินทางไกล ๆ สำหรับเวลา 2 วันนั้นก็อาจจะไม่เพียงพอนัก ดังนั้น ทุก ๆ คนก็คงจะเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไกล้ ๆ ที่พักอาศัย ไม่เว้นแม้แต่ กรุงเทพฯ เชื่อว่า วันหยุดสุดสัปดาห์อย่างนี้ ผู้คนก็จะต้องเดินทางไปพักผ่อนคลายร้อนอย่างแน่นอน แต่ก็อาจจะยังไม่มีสถานที่เที่ยวคลายร้อนที่ถูกใจ ดังนั้น ลองมาอ่านบทความของเราให้จบดูสิคะ รับรองว่าคุณจะต้องมี 4 สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ถูกใจคุณอย่างแน่นอนเลย ถ้าพูดมาขนาดนี้แล้ว อย่าเสียเวลาเลยค่ะ มาดูสถานที่เหล่านั้นกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง และจะมีอะไรให้คลายร้อนกันบ้าง

ต้อนรับซัมเมอร์ กับ 4 แหล่งท่องเที่ยว หน้าร้อนไกล้กรุงเทพฯ

กาญจน์ ต้อนรับซัมเมอร์ กับ 4 แหล่งท่องเที่ยว หน้าร้อนไกล้กรุงเทพฯ

1. ล่องแพกาญจนบุรี

            สำหรับคนที่ไม่ชอบการไปทะเล เราก็ขอแนะนำเลยค่ะ สำหรับ แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติ อย่าง ล่องแพกาญจนบุรี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่อยู่ไมไกลจากกุรงเทพ และมีความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มากเลยทีเดียว การล่องแพของที่นี่ ก็คือ การลากที่พักที่ถูกสร้างขึ้นเป็นแพไปตามแม่น้ำแควใหญ่ ไปจนถึงที่พักแพกาญจนบุรีที่อยู่ริมน้ำ จะไม่มีการเคลื่อนที่

แต่ความโดดเด่นของที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่นั้น แต่การที่ได้ขึ้นมาพักบนแพจะทำให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ มีน้ำ มีภูเขา และป่าไม้ของทั้ง 2 ฝั่ง ยิ่งไปในช่วงหน้าร้อน รับรองเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ให้ความร่มรื่น และสามารถคลายร้อนได้ดีเลยทีเดียว ด้วยบรรยากาศของนักท่องเที่ยวที่คึกคัก การเล่นน้ำตามแม่น้ำในขณะที่กำลังลากแพ บอกได้เลยว่าสนุกสุด ๆ เลยค่ะ หากใครสนใจสามารถโทรเข้าไปจองแพกันได้เลย จ้า

เกาะล้าน

2. เกาะล้าน ชลบุรี

            หากต้องการคลายความร้อนก็คงจะหนีไม่พ้นการเที่ยวทะเลนั่นเอง สำหรับทะเลก็มีอยู่ให้ท่องเที่ยวกัน มากมายหลายสถานที่ แต่ที่ยกมาแนะนำ อย่างเกาะล้าน ก็เพราะว่า เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไปแล้ว บอกได้เลยว่าคุ้มสุด ๆ หากขึ้นไปอยู่บนเกาะ ก็จะได้เที่ยวชายหาดกว่า 7 เกาะ

อีกทั้ง ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การตกหมึก การดำน้ำ การเล่นน้ำขี่บานาน่าโบ๊ท อีกอย่างราคาที่พักและอาหารไม่แพงเลยค่ะ เหมาะมาก ๆ กับการไปเที่ยว 1 คืน 2 วัน  และเกาะล้านนั้นก็อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย หากใครที่ยังไม่มีสถานที่ไปก็อย่าลืมปักหมุดเกาะล้านไว้ในใจด้วยนะคะ

น้ำตก ต้อนรับซัมเมอร์ กับ 4 แหล่งท่องเที่ยว หน้าร้อนไกล้กรุงเทพฯ

3. น้ำตกนางรอง นครนายก

            อีกหนึ่งสถานที่ ที่สามารถคลายร้อนได้ ก็คือ น้ำตกที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่กำลังให้ร่มเงา อากาศกำลังร้อน ๆ การได้ลงไปแช่น้ำตกเย็น ๆ ก็จะทำให้คุฯนั้นรู้สึกคลายร้อนได้ดีเลยทีเดียวค่ะ น้ำตกนางรอง ตั้งอยู่ใน เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลหินตั้ง ห่างจากตัวเมืองนครนายก 20 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาดกลางที่ไหลลดหลั่นลงมาเป็นชั้นๆ มีความสูงไม่มากนัก แต่ความสวยงามจากธรรมชาตินั้น ไม่ธรรมดาเลย หากใครที่ไม่อยากลงเล่นน้ำก็สามารถมาปิกนิกเก๋ ๆ กับครอบครัว หรือใครอยากจะค้างคืนที่นี่ก็มีบริการที่พักให้ด้วยนะคะ

เกาะเสม็ด

4. เกาะเสม็ด ระยอง

หาดสวย น้ำไส ๆ ก็คงจะเป็นสิ่งที่สามารถคลายร้อนได้เป็นอย่างดี เกาะเสม็ด เป็นเกาะที่อยู่ใน เขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพราว 6 กิโลเมตร บนเกาะเต็มไปด้วยต้นเสม็ดขาว และต้นเสม็ดแดง เลยเป็นที่มาของชื่อเกาะนั่นเองค่ะ

บนเกาะเสม็ดนั้นก็จะชายหาดให้ได้ลงไปเที่ยวเล่น ถ่ายรูปอยู่มากมายหลายหาด อีกทั้งอาหารทะเลบนเกาะก็มีให้เลือกทานอยู่มากมายหลายร้าน สามารถเลือกตามบรรยากาศที่ชอบได้เลย และบนเกาะก็ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่เว้นแต่ดำน้ำชมปะการัง นอนเปล เล่นน้ำ ก็สามารถเลือกทำได้ค่ะ หากต้องการที่จะไปเที่ยวทะเลคลายร้อน ก็อย่าลืม เกาะเสม็ดจังหวัดระยองนะคะ

     เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ ต้อนรับซัมเมอร์ กับ 4 แหล่งท่องเที่ยวหน้าร้อนไกล้กรุงเทพฯ ซึ่งแต่ละแห่งจะมีเสน่ห์และความสวยงามที่แตกต่างกัน ถ้าคุณยังไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับหน้าร้อนในใจ ก็อย่าลืมลองเปิดใจกับสถานที่ที่เราได้แนะนำไปนะคะ รับรองเลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะผู้เขียนนั้นก็ไปมาแล้วจึงอยากให้ทุกคนได้ลองสัมผัสความสุขและความสวยงามดูค่ะ

ขอแนะนำบทความ  5 แหล่งเที่ยวหาดใหญ่ – สงขลา กิน เที่ยว ถ่ายรูป  สำหรับใครที่กำลังจะไป เที่ยวหาดใหญ่ ต้องไม่พลาดที่จะไปเที่ยว 5 แหล่งเที่ยวที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้นะคะ

และเรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง 4 สูตรขนมไทย ทำกินง่าย ทำขายได้ สำหรับใครที่ชื่นชอบขนมไทย ต้องไม่พลาดที่จะจดสูตรเหล่านั้น ไปลองทำดูนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *